Tóm tắt Mắt Biếc ✅ Nguyễn Nhật Ánh [Ngắn Gọn]

Tóm tắt Mắt Biếc

Tóm tắt Mắt Biếc: Cho tới thời điểm hiện tại, trong kho gia tài văn chương của mình, Nguyễn Nhật Ánh đã sáng tác hơn 50 đầu truyện và không có cuốn nào không phải là Best Seller. Tuy nhiên, “Mắt Biếc” vẫn là câu chuyện được nhiều người bình chọn là hay nhất, buồn nhất và day dứt nhất.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Tóm tắt Mắt Biếc

 

Mắt Biếc là cuốn tiểu thuyết kể về cuộc đời của Ngạn. Ngạn sinh ra và lớn lên ở một ngôi làng tên Đo Đo, thuộc xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, đây cũng là quê quán của tác giả. Lớn lên cùng với Ngạn là cô bạn hàng xóm có đôi mắt đẹp tuyệt trần tên Hà Lan. Tuổi thơ của Ngạn và Hà Lan đã gắn bó với nhau cùng với những kỉ niệm đẹp như đồi sim, đánh trống trường,…

Tình bạn thời còn trẻ thơ dần dần biến thành tình yêu thầm lặng của Ngạn dành cho Hà Lan. Đến khi trưởng thành, cả hai phải rời làng ra thành phố để tiếp tục học. Tuy tấm lòng của Ngạn luôn hướng về Hà Lan, nhưng Hà Lan không thể cưỡng lại những cám dỗ của cuộc sống ở nơi xa hoa chốn thành thị, và cuối cùng cô cũng ngã vào vòng tay của Dũng. Dũng là một thanh niên nhà giàu, sành điệu, giỏi võ nhưng thiếu đứng đắn. Ngạn rất đau khổ khi nhìn Hà Lan phải sống một cuộc sống không có hạnh phúc.

 

Tóm tắt Mắt Biếc
Tóm tắt Mắt Biếc

 >>MUA SÁCH ỦNG HỘ TÁC GIẢ<< 

 

Mỗi khi Dũng làm Hà Lan tổn thương, cô lại tìm đến Ngạn để trút bầu tâm sự, điều đó lại làm cho Ngạn càng buồn thêm. Có lần, Ngạn đã đánh nhau với Dũng vì Hà Lan, và tất nhiên là với một người giỏi võ như Dũng, làm sao có thể thua Ngạn được. Nhưng vì với tính anh hùng của Ngạn, cậu ta sẵn sàng đánh nhau mỗi khi Hà Lan bị bắt nạt.

Sau này Hà Lan có thai với Dũng, nhưng cô bị Dũng ruồng bỏ để làm đám cưới với Bích Hoàng. Hà Lan đành gửi con về cho bà ngoại chăm sóc và đặt tên cho đứa trẻ là Trà Long. Tuy hiểu rõ tình yêu của Ngạn dành cho mình, nhưng Hà Lan vẫn không đáp lại vì cô hiểu rõ mình muốn sống theo một lối sống hoàn toàn khác với Ngạn.

Với tình yêu của mình dành cho Hà Lan, Ngạn hết lòng chăm sóc cho con của cô – Trà Long. Sau khi Trà Long lớn lên, cô trở thành cô giáo trường làng và vô cùng yêu quý Ngạn. Trong khi ai cũng nghĩ rằng Trà Long sẽ là sự tiếp nối những gì Hà Lan đã bỏ dở trong cuộc đời Ngạn, thì Ngạn lại quyết định ra đi, vì anh nhận ra rằng Trà Long chỉ là cái bóng của Hà Lan mà thôi.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Bình luận truyện Mắt Biếc

 

“Giọng văn trong Mắt biếc rất hay và nhẹ nhàng. Câu chuyện tình cảm trong sáng. Sau khi đọc xong truyện này, tôi bỗng muốn đi Việt Nam” – Nhà thơ TAKATSUKI FUMIKO (Nhật Bản).Review truyện dài Mắt Biếc: Chuyện tình buồn da diết trải qua hai thế hệ - BlogAnChoi. Nhiều khán giả biết đến Mắt Biếc sau dự án chuyển thể thành phim với trailer vô cùng hấp dẫn. Nhưng không nhiều người biết truyện dài Mắt Biếc cũng là 1 trong những tác phẩm nổi bật nhất và được đánh giá cao nhất của Nguyễn Nhật Ánh. . - BlogAnChoi. Cảm nhận của độc giả về cuốn sách Mắt Biếc“Giọng văn trong Mắt biếc rất hay và nhẹ nhàng. Câu chuyện tình cảm trong sáng. Sau khi đọc xong truyện này, tôi bỗng muốn đi Việt Nam” – Nhà thơ TAKATSUKI FUMIKO (Nhật Bản).“Tôi rất đồng cảm bởi nội tâm của nhân vật Ngạn trong tác phẩm Mắt biếc. Tôi đã rơi nước mắt trước tâm hồn vô tư và sự hi sinh của Trà Long, qua đó tôi suy nghĩ nhiều về bối cảnh xã hội Việt Nam”. – Nhà văn Inazawa Junko (Nhật Bản) – Trích báo Văn nghệ, 10/2009. https://bloganchoi.com/review-truyen-dai-mat-biec/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Review truyện dài Mắt Biếc: Chuyện tình buồn da diết trải qua hai thế hệ - BlogAnChoi. Nhiều khán giả biết đến Mắt Biếc sau dự án chuyển thể thành phim với trailer vô cùng hấp dẫn. Nhưng không nhiều người biết truyện dài Mắt Biếc cũng là 1 trong những tác phẩm nổi bật nhất và được đánh giá cao nhất của Nguyễn Nhật Ánh. . - BlogAnChoi. Cảm nhận của độc giả về cuốn sách Mắt Biếc“Giọng văn trong Mắt biếc rất hay và nhẹ nhàng. Câu chuyện tình cảm trong sáng. Sau khi đọc xong truyện này, tôi bỗng muốn đi Việt Nam” – Nhà thơ TAKATSUKI FUMIKO (Nhật Bản).“Tôi rất đồng cảm bởi nội tâm của nhân vật Ngạn trong tác phẩm Mắt biếc. Tôi đã rơi nước mắt trước tâm hồn vô tư và sự hi sinh của Trà Long, qua đó tôi suy nghĩ nhiều về bối cảnh xã hội Việt Nam”. – Nhà văn Inazawa Junko (Nhật Bản) – Trích báo Văn nghệ, 10/2009. https://bloganchoi.com/review-truyen-dai-mat-biec/

“Tôi rất đồng cảm bởi nội tâm của nhân vật Ngạn trong tác phẩm Mắt biếc. Tôi đã rơi nước mắt trước tâm hồn vô tư và sự hi sinh của Trà Long, qua đó tôi suy nghĩ nhiều về bối cảnh xã hội Việt Nam”. – Nhà văn Inazawa Junko (Nhật Bản) – Trích báo Văn nghệ, 10/2009.

Tóm tắt Mắt Biếc
Bình luận truyện Mắt Biếc

 >>MUA SÁCH ỦNG HỘ TÁC GIẢ<< 

 

Lời kết

“Mắt biếc” không chỉ dành cho lứa tuổi mới lớn mà tác phẩm còn nhận được sự đồng cảm sâu sắc từ những người có chung một tình cảnh, đó là yêu đơn phương. Gấp lại cuốn sách, đọng lại trong mỗi người đọc không chỉ có nỗi buồn, sự tiếc nuỗi mà còn có cả những kỉ niệm ngọt ngào về những lần được người thương chăm sóc, quan tâm. Đây thực sự là một cuốn sách rất đáng để các bạn đọc qua để biết thêm sự thật về cuộc sống không chỉ có màu hồng.

Theo Letrinhnhuquynh.com tổng hợp

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments