Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh Review ✅ [Ngắn Gọn]

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh Review
4.6/5 - (11 bình chọn)

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh Review là tác phẩm đã được chuyển thể thành phim cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Truyện bác Ánh lúc nào cũng dung dị, nhẹ nhàng, lãng mạn và rất tình. Truyện ngắn kể về tuổi thơ của những đứa trẻ lớn lên ở một vùng quê nghèo khó, với những suy nghĩ và rung động tinh tế trong những năm đầu đời.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh Review

 

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” là cuốn sách kể về cuộc sống của những đứa trẻ vùng nông thôn tên Thiều, Tường và Mận, họ đều là những đứa trẻ với những tâm hồn non nớt, hồn nhiên… Thiều và Tường là 2 anh em ruột, còn Mận là cô em gái sát nhà.. Họ cùng nhau vui đùa, đi học và cùng nhau lớn lên từng ngày.

Thiều là một cậu bé đang trong độ tuổi mới lớn, luôn có những hành động và cảm xúc khó hiểu, và chắc hẳn đối với người đọc thì có lẽ đây là một cậu bé ích kỷ, nhỏ nhen. Nhưng thực ra em chỉ thể hiện cảm xúc thật của chính mình thôi, và không có gì khó hiểu đối với những hành động và cảm xúc của Thiều vì ai cũng đã từng như vậy trong độ tuổi ất ơ đó.

 

 >>TẢI SÁCH MẮT BIẾC<< 

 

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh Review
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh Review

 >>MUA SÁCH ỦNG HỘ TÁC GIẢ<< 

 

Khi Thiều cảm nắng cô bé Mận nhà hàng xóm,và bối rối trước những rung động đầu đời của mình. Một ngày nọ, một vụ hỏa hoạn đã khiến cả nhà Mận rơi vào cảnh khốn đốn, nên Mận đã phải đến nhà Thiều để ở nhờ. Thay vì thân thiết và chơi với Thiều, Mận lại thích chơi với Tường vì cậu bé hiền lành và tốt bụng với Mận.

Từ đó,những ý nghĩ ganh ghét và suy nghĩ tiêu cực đã khiến Thiều làm ra những hành động sai trái đã bắt đầu bộc phát và gây tổn thương đến chính người em trai ruột của mình – Tường. Nhưng cậu em trai vẫn không một lời oán trách dù không biết tại sao anh trai mình lại đối xử với mình như thế..

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Nội dung tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

 

Cuốn Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh kể về tuổi thơ nghèo khó của hai anh em Thiều và Tường cùng cô bạn thân hàng xóm. Mạch truyện tự nhiên, dẫn dắt người đọc chứng kiến những rung động đầu đời của tụi nhỏ, xen vào đó là những nét đẹp của tình anh em và vài nốt trầm của sự đau đớn khi trưởng thành. Truyện Nguyễn Nhật Ánh thường không nói quá nhiều về trắng đen, thiện ác nhưng trong tác phẩm này, tác giả đã đưa vấn đề đạo đức vào sách và khiến người đọc suy ngẫm.

 

 >>TẢI SÁCH TÔI THẤY HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH<< 

 

Thông điệp của tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

 

Điểm khác biệt của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh so với những tác phẩm khác của Nguyễn Nhật Ánh là tác giả đã nói về những mặt xấu trong tính cách của cả những nhân vật chính. Ai cũng có những nét méo mó trong tâm hồn vì suy cho cùng thì ranh giới giữa thiện và ác thực ra rất mong manh. Thiều bồng bột, thiếu sót do không kiểm soát được cảm xúc của chính mình nên đôi khi đã cư xử tệ với em trai. 

Tuổi thơ của những nhân vật trong truyện tuy không êm đềm, có gia đình phải trải qua những biến cố nhưng chính những thử thách ấy đã tạo nên con người chúng ta khi trưởng thành.

 

 >>MUA SÁCH ỦNG HỘ TÁC GIẢ<< 

 

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh Review
Thông điệp của tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Lời kết

 

Tuổi thơ trong “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh Review” thật sự là một tuổi thơ hạnh phúc, những ai từng đọc cuốn sách này sẽ được quay trở về thời tuổi thơ đầy ngọt ngào và cũng không kém phần day dứt. Nó không những giúp chúng ta thêm yêu những kí ức, kỉ niệm đầy hồn nhiên, ngây thơ của tuổi nhỏ mà còn dạy chúng ta biết trân trọng hiện tại. Đây là một cuốn sách dành cho lứa tuổi thiếu nhi nhưng không chỉ dành cho thiếu nhi, nếu có cơ hội bạn hãy thử mua và cảm nhận nó nhé!

Theo Letrinhnhuquynh.com tổng hợp

3.7 3 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nga
Cao
Khang