Review Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ ✅ [NGẮN GỌN]

Review Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ_Sách Nguyễn Nhật Ánh
4/5 - (19 bình chọn)

Review Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ: Tôi và những đứa bạn thân trong xóm mỗi lần gặp nhau, đều kể cho nhau nghe về những câu chuyện tuổi thơ đặc biệt ấy. Khó mà hiểu được những câu chuyện có thể nói là rất nhàm chán đó, lại khiến tất cả chúng tôi cười vui suốt buổi nói chuyện đó. Những kỷ niệm thời trẻ trâu ùa về, những việc làm ngớ ngẩn, những suy nghĩ ngây dại… nhưng nó lại làm tim chúng tôi ấm áp.

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ chính là bức tranh sống động, đặc tả một cách sắc nét những câu chuyện tuổi thơ, để đánh thức tâm hồn của những ai đã từng là trẻ con ngày xưa ấy.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Giới thiệu sách cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Tựa đề “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” được Nguyễn Nhật Ánh lấy ý tưởng, cảm hứng từ một bài thơ tạm dịch là ” Vé đi tuổi thơ: của nhà văn người Nga Robert Ivanovich Rozhdestvensky.

Truyện gồm 12 chương với 12 câu chuyện khác nhau: 

 • Chương 1: Tóm lại đã hết một ngày.
 • Chương 2: Bố mẹ tuyệt vời.
 • Chương 3: Đặt tên cho thế giới.
 • Chương 4: Buồn ơi là sầu.
 • Chương 5: khi người ta lớn lên.
 • Chương 6: Tôi là thằng cu Mùi.
 • Chương 7: Tôi ngoan trong bao lâu.
 • Chương 8: Chúng tôi trở thành lũ giết người như thế nào?
 • Chương 9: Ai có biết bây giờ là mấy giờ rồi không?
 • Chương 10: Và tôi đã chìm.
 • Chương 11: Trang trại chó hoang.
 • Chương 12: Cuối cùng là chuyến tàu không có người soát vé. 

 

Review Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ
Review Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ

Nội dung cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Vượt qua những giá trị mua vui, hồi tưởng về tuổi thơ, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh rằng không phải đứa trẻ nào cũng thông minh kiệt xuất để trở thành vĩ nhân. Nhưng trước tiên, hãy lắng nghe con và để con được lớn lên với tuổi thơ trong veo đong đầy những kỷ niệm đẹp.

Nguyễn Nhật Ánh viết thêm một câu chuyện nhỏ nhưng vô cùng cảm động về việc Cu Mùi, Tủn, Tí Sún, Hải Cò đã nhận nuôi những chú chó con đi lạc, nhịn ăn nhịn mặc để chăm sóc chúng, lại còn vất vả kỳ công làm huấn luyện viên. Nhưng sau đó, những chú chó con dần biến mất một cách bí ẩn, cùng với việc bốn đứa trẻ nhận ra, những chú chó ấy đã trở thành miếng mồi béo bổ trên bàn nhậu của các bậc phụ huynh. Niềm tin vụn vỡ khi những người bạn thân bị giết hại tàn nhẫn. Có lẽ hình ảnh này sẽ đi theo những đứa trẻ đến hết cuộc đời, thay vì là một kỷ niệm đẹp, nó lại trở thành nỗi ám ảnh đầy kinh hoàng.

Trong toàn bộ câu chuyện của cuốn sách Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, chúng ta đã trải qua thật nhiều cung bậc cảm xúc, khóc có, cười có. Nhưng quan trọng nhất là ta được trở về với thế giới tuổi thơ hồn nhiên tinh nghịch. Để rồi choàng tỉnh với sự tiếc nuối khôn nguôi.

 


XEM THÊM: Những cuốn sách của Nguyễn Nhật Ánh ✅ [Bán chạy nhất]


 

Review Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ
Review Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ

 

Có thể nói, cuốn sách của Nguyễn Nhật Ánh chính là niềm an ủi, là tấm vé để ai trong chúng ta cũng có cơ hội được quay về. Quay về, để hiểu được trẻ con trước khi học cách làm người lớn. Hơn nữa, đó là sự quay về để chìm đắm trong dòng sông trong trẻo của tuổi thơ, và gột rửa đi nỗi mệt nhoài khi thế giới người lớn có quá nhiều những toan tính vụ lợi, đầy xấu xa.

Hẳn sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc, nếu bạn bỏ qua cuốn sách “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” này.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Review Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ

Cuốn sách thực sự là một người bạn đồng hành tinh thần đầy tin cậy và thấu hiểu của trẻ em. Đồng thời, cuốn sách giúp người lớn có một cách cảm nhận, cách nhìn gần gũi, rộng mở đối với trẻ em, từ đó tự soi chiếu mình trong việc giáo dục con cái và học sinh với tư duy tích cực đầy tiến bộ và lành mạnh. Người đọc được tìm về những cảm xúc và ký ức thơ ấu, hiểu hơn về quá khứ của mình và cuộc sống hiện tại của con trẻ, với bao mối quan hệ xung quanh. Đồng thời, cuốn sách còn đề cập đến cách nhìn của trẻ em đới với người lớn: ” ba mệ bọn tôi khuyết điểm đầy rẫy, có lẽ nhiều hơn của bọn tôi cả chục lần” để thấy được sự liên hệ, só sánh cụ thể về việc chấp hành những nguyễn tắc, luật lệ do chính người lớn đặt ra cho con trẻ.

 

 >>TẢI SÁCH MẮT BIẾC<< 

 

Review Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ
Review Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ

 

 

Không những thế, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ còn giúp người đọc tìm thấy những triết lý về cuộc đời. Người đọc được thức tỉnh khi nghe nhân vật Hải cò phát biểu: ” Mỗi đứa trẻ đều có một phiên toàn trong lòng mình” ” vì vậy để sống tốt hơn đôi khi chúng ta phải học làm trẻ con trước khi học làm người lớn” . Phải chăng đó chính là thông điệp mà tác giả Nguyễn Nhật Ánh muốn gửi đến tất cả đọc giả với nhân đề tại chương cuối cùng : ” Cuối cùng là chuyến tàu không có người soát vé?

Thực tế mà nói, đây là một cuốn truyện thực sự hữu ích và mang tính giáo dục cao. Từng dòng chữ một lần nữa giúp chúng ta sống lại tuổi thơ, trân trọng hơn tuổi thơ của mình và biết sống với trẻ em một cách gần gũi, bao dung.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Lời kết 

Với nội dung Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ của Nguyễn Nhật Ánh thực sự đã chạm đến từng góc nhỏ trong tâm hồn của độc giả. Thật không quá để nói Nguyễn Nhật Ánh đã viết lên câu chuyện cổ tích dành riêng cho người lớn – những con người vẫn đang ngày ngày hối hả ngược xuôi vật lộn với cuộc đời… Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ chính là một tấm vé lên chuyến tàu đặc biệt mà Nguyễn Nhật Ánh dành cho những ai có ước muốn quay trở lại thời non dại của mình.

Theo letrinhnhuquynh.com tổng hợp

3.3 3 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Huyền

Bài Review Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ này rất chi tiết ạ!

Dang Phan
Thien