Phong cách LÃNH ĐẠO của Mark Zuckerberg ✅ [Ngắn Gọn] ✅ [CEO FACEBOOK]

Phong cách LÃNH ĐẠO của Mark Zuckerberg
5/5 - (1 bình chọn)

Phong cách lãnh đạo của Mark Zuckerberg luôn nhận được nhiều sự chú ý đặc biệt từ những CEO công nghệ. Bởi vì, ngoài kiến thức và năng lực, CEO FACEBOOK còn có những suy nghĩ khác biệt mang tính đột phá, đáng ngưỡng mộ.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Phong cách LÃNH ĐẠO của Mark Zuckerberg

 

1. Passion – Niềm đam mê

 

Bài học: Hành động vì niềm đam mê và kêu gọi những con người có cùng đam mê làm việc với mình.

 

Bất kì CEO thành công nào trên thế giới, đều mang trong mình niềm đam mê, đây là điều cơ bản nhất dẫn đến mọi thành công. Mark Zuckerberg có niềm đam mê cháy bỏng là giúp mọi người có thể kết nối với nhau dễ đàng hơn. Chính điều này đã giúp Mark có niềm tin xây dựng Facebook trong thời điểm rất nhiều nhà đầu tư quay lưng lại.

 

Phong cách LÃNH ĐẠO của Mark Zuckerberg
Phong cách LÃNH ĐẠO của Mark Zuckerberg

 

2. Purpose – Mục đích

 

Bài học: Mỗi công ty khởi nghiệp cần có mục đích rõ ràng trong việc định hướng phát triển.

 

Mục đích có thể hiểu như một kim chỉ nam định hướng cho khởi nghiệp mỗi khi chán nản và mất phương hướng. Ngoài ra, tất cả mọi việc khi tiến hành đều phải có mục đích rõ ràng.

 

Mục đích của Mark đơn giản là làm cho thế giới tốt đẹp hơn và con người có thể chia sẻ nhiều thứ với nhau hơn. Vì thế, tất cả những tính năng hiện diện trên Facebook đều phục vụ mục đích này.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

3. People – Con người

 

Bài học: Hãy tìm những con người phù hợp với công việc, trao cho họ quyền tự quyết và chủ động hoàn toàn trong công việc.

 

Đây là yếu tố quan trọng bậc nhất đóng góp vào sự thành công của mỗi sản phẩm. Việc chọn lọc nhân sự, phân bổ nguồn nhân lực, xây dựng văn hóa công ty là việc bất cứ công ty nào cũng đều phải làm.

 

Nếu thật sự làm tốt, đây sẽ là động lực mạnh mẽ đưa công ty phát triển. Tại Facebook, văn hóa “Hacker way” rất thịnh hành, đây là văn hóa để cao tính đổi mới, sáng tạo của từng cá thể trong một tập thể lớn mạnh.

 

Phong cách LÃNH ĐẠO của Mark Zuckerberg
Phong cách LÃNH ĐẠO của Mark Zuckerberg

 

4. Product – Sản phẩm

 

Bài học: Hãy tập trung vào phát triển sản phẩm trước, không nên quá tập trung vào doanh thu.

 

Bất cứ sản phẩm nào khi làm ra đều phải tuân theo những tiêu chuẩn cụ thể. Nó phải dễ sử dụng và phục vụ số đông khách hàng. Chất lượng sản phẩm chính là tiêu chí đánh giá chính xác chất lượng của một doanh nghiệp. Mark Zuckerberg luôn coi trọng chất lượng sản phẩm trước khi nghĩ đến xây dựng mô hình kinh doanh.

 

5. Partnerships – Đối tác

 

Bài học: Tìm được những đối tác tốt là một trong những chìa khóa của sự thành công.

 

Không một CEO nào có thể tự mình vận hành bộ máy một cách trơn tru, họ cần những cánh tay phải đắc lực có thể bổ sung những kỹ năng còn thiếu. Ngoài ra, thiết lập được mối quan hệ đối tác đúng đắn, có thể là với các nhà đầu tư, ê kíp quản lý, hoặc nhà cung cấp, đều có ý nghĩa quan trọng đối với bất kỳ công ty nào.

Với vai trò một nhà lãnh đạo công ty, Zuckerberg đã đưa tầm nhìn của anh vào mọi khía cạnh của Facebook, từ văn hóa làm việc, cách sáng tạo không ngừng, các mối quan hệ đối tác và các vụ thâu tóm. Anh có thể không phải là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp truyền thống, nhưng niềm tin không thể lay chuyển của anh vào sứ mệnh của Facebook và tầm nhìn dài hạn của anh đã đóng vai trò then chốt cho sự thành công của mạng xã hội này.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Lời kết

Vậy bài viết đã giúp bạn tổng hợp Phong cách LÃNH ĐẠO của Mark Zuckerberg khá ngắn gọn, dễ hiểu. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn, sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích!

Theo letrinhnhuquynh.com tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments