Phân TRÙN QUẾ là phân gì? ✅ Cách bón phân trùn quế

Phân TRÙN QUẾ là phân gì?
5/5 - (3 bình chọn)

Phân TRÙN QUẾ là phân gì: Đây là loại phân hữu cơ 100%, được tạo thành từ phân trùn nguyên chất, là loại phân thiên nhiên giàu dinh dưỡng nhất mà con người từng biết đến.

 

Phân TRÙN QUẾ là gì?

 

Phân TRÙN QUẾ chứa một hỗn hợp vi sinh có hoạt tính cao, là chất xúc tác sinh học; phần cặn bã của cây trồng và phân động vật cũng như kén trùn rất giàu dinh dưỡng, dễ hòa tan trong nước, chứa hơn 50% chất mùn. Do đó, phân trùn không chỉ kích thích tăng trưởng cây trông mà còn tăng khả năng cải tạo đất và ngăn ngừa các bệnh về rễ.

 

Phân TRÙN QUẾ là phân gì?
Phân TRÙN QUẾ là phân gì?

 

Phân TRÙN QUẾ còn chứa các khoáng chất cho cây trồng như: Nitrat, Phoostpho, Magiê, Kali, Canxi, Nitơ… Điều đặc biệt là các khoáng chất này lại được cây trồng hấp thụ một cách trực tiếp; không như những loại phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây hấp thụ. Sẽ không có bất cứ rủi ro, cháy cây nào xảy ra khi bón phân trùn quế. Chất mùn trong phân trùn loại bỏ những độc tố, nấm có hại và vi khuẩn trong đất nên giúp đẩy lùi những bệnh của cây trồng.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Tác dụng của phân trùn quế

 

Phân trùn quế tăng khả năng giữ nước của đất vì phân có dạng hình khối, nó là những cụm khoáng chất kết hợp theo cách mà chúng có thể để chống sự xói mòn và va chạm cũng như gia tăng khả năng giữ nước. 

 

Phân trùn làm giảm hàm lượng axit cacbon trong đất và gia tăng nồng độ Nitơ trong một trạng thái cây trồng có thể hấp thụ được.

 

Axit humic ở trong phân trùn kích thích sự phát triển cây trồng thậm chí ngay cả ở nồng độ thấp. Bởi vì axit hhumic ở trong trạng thái được phân bố về mặt ion mà trong đó chúng có thể dễ dàng hấp thụ bởi cây trồng nhoeefu hơn bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác.

 

IAA (indoleacetic acid) có trong phân trùn là một trong những chất kích thích hữu hiệu giúp cây trồng tăng trưởng tốt.

 

Phân TRÙN QUẾ có nồng độ pH= 7 nên nó hoạt động như một rào cản, giúp cây phát triển trong đất có nồng độ pH quá cao hay quá thấp.

 

Cách bón phân trùn quế

 

Cho sự nảy mầm: Dùng 20 – 30% phân trùn trộn với đất, đây là hỗn hợp đảm bảo phát triển không ngừng trong 3 tháng mà không cần bất cứ phân nào khác. Ngoài ra, hốn hợp này còn làm tăng tỷ lệ nảy mầm của hạt, giúp cây con phát triển nhanh và có tỷ lệ sống cao.

 

Như là chất điều hòa đất: Nếu bón phân trùn và tưới nước thường xuyên cho một vùng đất cằn cỗi đã được cày xới thì lớp đất này sẽ được cải tạo đáng kể (2000 – 2500 kg/ha).

 

Như là phân bón:  Bón trực tiếp phân trùn quanh gốc cây ( không làm hại cây nếu sử dụng nhiều) bón lót cho cây, rau, quả các loại sẽ tạo ra một loại thực phẩm hảo hạng và đạt năng suất cao.

 

Phân TRÙN QUẾ là phân gì?
Phân TRÙN QUẾ là phân gì?

 

Như chất phân bón lỏng: Khi pha trộn với nước tỷ lệ 1/5 , hốn hợp chất lỏng này có thể sử dụng như một loại phân bón hảo hạng và có khả năng kiểm soát sâu bọ khi phun trực tiếp vào thân, lá.

 

Như là nhà Cải tạo đất: Vì phân trùn chứa hàng ngàn kén trùn/kg , nên khi phân trùn được bón vào đất, gặp điều kiện thuận lợi, kén trùn sẽ nở ra và sinh sống trên chính mảnh đất canh tác của chúng ta, nơi nào có trùn sinh sống thì nơi đó đất luôn màu mỡ và tơi xốp.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Lời kết

 

Trên đây mình đã tổng hợp thông tin Phân TRÙN QUẾ là phân gì. Để hiểu rõ hơn con trùn quế là con gì thì mời các bạn xem bài viết này nhé!

Theo letrinhnhuquynh.com tổng hợp

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Mai Anh

Bài Phân TRÙN QUẾ là phân gì rất chi tiết