Phân TRÙN QUẾ có tác dụng gì? ✅ Phân TRÙN QUẾ có tốt không?

Phân TRÙN QUẾ có tác dụng gì
4.5/5 - (2 bình chọn)

Phân trùn quế là một loại phân bón hữu cơ cao cấp hàng đầu trong nền nông nghiệp nước ta. Vậy phân TRÙN QUẾ có tác dụng gì? Phân TRÙN QUẾ có tốt không? Cùng mình tìm hiểu những thông tin chuẩn sát nhất qua bài viết ngay dưới đây nhé!

 

Phân TRÙN QUẾ có tác dụng gì?

 

– Phân Trùn Quế được xem là giải pháp phân bón hữu cơ, đem lại hiệu quả cao trong nông nghiệp đồng thời bảo vệ môi trường.

 

Phân Trùn Quế là chất thải được thu hoạch từ con trùn quế khi ăn chất hữu cơ. Đây là loại phân hữu cơ đặc biệt, có hàm lượng dinh dưỡng cao, được xem là loại phân tự nhiên tốt. Quá trình ủ phân Trùn Quế gọi là ủ sâu, có thể thực hiện với quy mô nhỏ để xử lý rác thải hữu cơ ngay tại các hộ gia đình như trồng rau củ, trái cây…

 

Phân TRÙN QUẾ có tác dụng gì
Phân TRÙN QUẾ có tác dụng gì?

 

– Phân Trùn Quế không chỉ là loại phân bón hữu cơ hữu hiệu cho nhiều loại cây trồng mà còn có tác dụng cải thiện tính trạng đất bị thoái hóa, thiếu chất dinh dưỡng hay bạc màu. Phân Trùn Quế có tính hoạt tính cao, nhiều chất dinh dưỡng do vậy phân Trùn Quế thích hợp với mọi loại cây trồng. Đặc biệt, nó thích hợp ươm cây giống và trồng rau, củ, quả hữu cơ. Đây là những lý do nhà nông nên sở sử dụng phân Trùn Quế.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


Phân TRÙN QUẾ có tốt không?

 

– Dùng phân Trùn Quế để bón cho cây có nhiều lợi ích: Phân Trùn Quế hoàn toàn tự nhiên, không chứa chất hóa học độc hại. Vì vậy, cây trồng hấp thu dưỡng chất, không tồn dư các chất độc hại, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả người trồng và người tiêu dùng.

 

Phân Trùn Quế có thể kết hợp với các loại phân khác. Phân trùn quế làm tăng khả năng thấp thụ các loại phân khác của cây trồng, giúp tăng hiệu quả bón phân và lợi ích kinh tế. Người ta thường kết hợp bón phânTrùn Quế với phân vô cơ, sẽ giảm được từ 30 – 40% lượng phân vô cơ phải bón, giúp tiết kiệm được chi phí phân bón.

 

– Phân Trùn Quế hạn chế được những bệnh về rễ cho cây. Phân cung cấp hệ vi sinh vật hữu ích, đặc biệt là vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, vi khuẩn cố định đạm và Celluose. Hệ vi sinh vật giúp rễ cây mau chóng hấp thụ được dưỡng chất, rễ cây khỏe giúp cây chống chịu được sự tấn công của vi khuẩn, mầm bệnh gây hại.

 

Phân TRÙN QUẾ có tác dụng gì
Phân TRÙN QUẾ có tốt không?

 

– Phân Trùn Quế là loại phân hữu cơ vi sinh cao cấp. Đối với cây trồng và đất đai, bắt buộc phải bổ sung thành phần hữu cơ cho đất, để bù đắp lại sự mất đi chất hữu cơ trong quá trình cây phát triển. So với những loại phân hữu cơ truyền thống như phân trâu bò, phân xanh, phân gia cầm,… thì phân trùn quế vượt trội hơn hẳn về hàm lượng dinh dưỡng cũng như công dụng. Các loại phân trên phải ủ kỹ mới bón cho cây được, nếu không cây sẽ bị cháy, sốc phân.

 

Phân trùn quế không cần phải trải qua quá trình ủ, vì đã được “xử lý” thông qua ruột trùn và được ruột trùn tiết ra chất nhày ở màng dinh dưỡng, chất này không những cung cấp thêm dưỡng chất mà còn hoạt hóa các vi sinh vật có lợi cho đất, tiêu diệt những khuẩn bệnh như E.Coli,.. Phân trùn có thể bón trực tiếp cho cây và đất, không bị nóng cây, cháy cây.

 

Lời kết

 

Trên đây mình đã tổng hợp những thông tin quan trọng nhất về Phân TRÙN QUẾ có tác dụng gì? Để hiểu rõ hơn tác dụng phân trùn quế và cách bón phân trùn quế hiệu quả  như thế nào thì mời các bạn xem bài viết này nhé! Chúc các bạn thành công!

Theo letrinhnhuquynh.com tổng hợp

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nam