Những loại hoa KHÔNG chưng ngày Tết ✅ [Bạn Nên Biết] ✅

Những loại hoa KHÔNG chưng ngày Tết
5/5 - (2 bình chọn)

Hoa không nên chưng ngày Tết gồm những loại nào liệu bạn đã biết rõ điều này chưa? Nếu như còn băn khoăn về điều này, mời bạn tham khảo một số thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Những loại hoa KHÔNG chưng ngày Tết

 

1. Hoa dại

Hoa dại rõ ràng là loài hoa không thể dùng để dâng lên bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Phật. Nếu làm điều đó nghĩa là bạn không thể hiện sự tôn kính đối với ông bà, tổ tiên.

 

Những loại hoa KHÔNG chưng ngày Tết
Hoa dại

 

2. Hoa nhài

 

Đây là loại hoa không nên chưng ngày tết mặc dù hoa đại diện cho sự tinh khiết, nhẹ nhàng. Hoa nhài được nhiều người yêu thích nhưng chúng lại là đại diện cho tình yêu đôi lứa chứ không mang ý nghĩa may mắn hay tài lộc. Vì thế rất ít gia đình lựa chọn loại hoa này bày biện trên bàn thờ mỗi dịp tết đến xuân về.
Những loại hoa KHÔNG chưng ngày Tết
Hoa nhài

 

3. Hoa phù dung

 

Không ai phủ nhận vẻ đẹp của hoa phù dung. Tuy nhiên, hoa phù dung “sớm nở, tối tàn” đồng thời lại thay đổi theo từng thời điểm trong ngày rồi sậm dần và lụi tàn. Đó là lí do mà người ta không sử dụng hoa phù dung trong việc thờ cúng tổ tiên ngày lễ, tết.

 

Những loại hoa KHÔNG chưng ngày Tết
Hoa phù dung

4. Hoa dâm bụt 

 

Mặc dù mang sắc đỏ đại diện cho sự may mắn và tài lộc, màu thường được dùng trong những ngày đầu xuân năm mới. Tuy nhiên loại hoa này cũng được kiêng kị sử dụng trong những ngày tết bởi cái tên của chúng.

 

Những loại hoa KHÔNG chưng ngày Tết
Hoa dâm bụt

 

5. Hoa cúc áo

Hoa cúc áo (hoa cứt lợn) là loài hoa phổ biến ở nhiều nơi. Loài hoa này có màu tươi nhưng tên gọi không đẹp, không hợp ở nơi cần sự tôn nghiêm.
Những loại hoa KHÔNG chưng ngày Tết
Hoa cúc áo

 

6. Hoa lan móng rồng (lan càng cua)

Hoa lan móng rồng còn ở miền Nam gọi là lan càng cua tuy hoa đẹp, màu đỏ rực tươi tắn nhưng chủ yếu để làm cảnh chứ không chưng bàn thờ. Lí do là gì hẳn bạn cũng biết, đó là tên gọi không đẹp và hình dáng giống càng cua không thích hợp nơi tôn nghiêm.
Những loại hoa KHÔNG chưng ngày Tết
Hoa lan móng rồng (lan càng cua)

Hy vọng bạn có thể biết được Những loại hoa KHÔNG chưng ngày Tết và có thể lựa chọn được loại hoa phù hợp hơn. Đây là điều rất quan trọng ảnh hưởng tới phong thủy và vận khí trong nhà những ngày đầu xuân vì thế nên chú ý thật kỹ nhé!

Theo letrinhnhuquynh.com tổng hợp

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thanh