Marketing Digital là gì? ✅ Có ăn được không?

Marketing Digital là gì? Có ăn được không?
4.8/5 - (35 bình chọn)

Marketing Digital là gì, Marketing Digital gồm những hình thức nào, cách để có một chiến lược marketing hiệu quả,… đây là những câu hỏi mà các bạn marketing mới bắt đầu vào nghề thường thắc mắc. Và cũng là các câu hỏi của các doanh nghiệp, bởi vì nó rất quan trọng trong thời đại 4.0 như hiện nay. Marketing Digital giúp những người làm marketing dễ dàng hơn trong việc thực hiện các nhiệm vụ của doanh nghiệp đưa ra. Hiểu được tầm quan trọng của Marketing Digital là gì, nên bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thật rõ vấn đề này nhé!

 

CÓ THỂ BẠN CẦN:

 

1. Marketing Digital là gì?

 

Marketing Digital còn được gọi là hình thức tiếp thị số thông qua các công cụ, phương tiện truyền thông. Nhằm đưa các sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu đến khách hàng hoặc đối tượng khách hàng mục tiêu. Bằng các phương tiện như TV, báo, phát thanh,…các phương tiện thông qua internet. Marketing Digital kết hợp với internet giúp Marketing Digital ngày càng phát triển mạnh mẽ, bùng nổ hơn rất nhiều, internet trở thành trợ thủ đắc lực của Marketing Digital.

 

Marketing Digital là gì
Marketing Digital là gì?

XEM THÊM: Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là gì? Ảnh hưởng gì đến thế giới?

 

Marketing Digital không chỉ giúp cho các marketer dễ dàng thực hiện các chiến lược, mà nó còn giúp các doanh nghiệp giảm mức chi phí, hơn thế nữa chúng còn giúp tiết kiệm thời gian, rút ngắn thời gian thực hiện chiến lược của quá trình marketing. Nhờ vậy, Marketing Digital là hình thức hữu ích nhất trong các hình thức còn lại, giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu một cách nhanh chóng. Vậy Marketing Digital gồm có những hình thức nào, chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé!

 

2. Các hình thức digital marketing

2.1 SEO

 

SEO là hình thức tối ưu hóa bài viết trên trang web, giúp đưa bài viết nằm ở thứ hạng cao nhất trong kết quả tìm kiếm như google, bing, yahoo,…Cụ thể, là hình thức làm tăng thứ hạng từ khóa, giúp dễ dàng tiếp cận người muốn tìm hiểu về thông tin có liên quan đến trang web, cũng như thông tin, từ khóa có trong bài viết. Chúng ta có thể thấy, số đông người đều vào các trang có thứ hạng cao, vậy nếu trang web của doanh nghiệp tối ưu hóa được bài viết lên top thì tỉ lệ có được đơn hàng là rất cao.

 

2.2 Tiếp thị truyền thông xã hội

 

Social Media Marketing là hình thức khá quan trọng của Marketing Digital, vì Social Media Marketing là hình thức truyền thông các sản phẩm, dịch vụ thông qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo, twitter,… Đặc biệt, theo thống kê thì có khoảng 60 triệu người Việt Nam sử dụng các trang mạng xã hội. Chúng ta thấy rằng, Social Media Marketing là kênh truyền thông, nơi thực hiện các chiến lược Marketing Digital cực kì hữu hiệu. Đây là cách thực hiện các chiến lược xuất sắc nhất trong các hình thức Marketing Digital khác.

 

Marketing Digital là gì
Marketing Digital là gì?

XEM THÊM: Công nghệ Blockchain là gì? Có ăn được không?

 

2.3 SEM

SEO là một phần của SEM, có thể hiểu rằng ngoài SEO thì SEM còn có PPC (quảng cáo – hoạt động có trả phí với các từ khóa). Để tăng thứ hạng từ khóa, cũng như bài viết thì nên kết hợp cả SEO và PPC là cách tiếp cận và tăng sự nhận diện thương hiệu từ khách hàng một cách nhanh nhất. Bạn có thể kết thúc quảng cáo khi SEO đạt top cao, nhằm tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

 

 

2.4 Tiếp thị nội dung

 

Để bán được hàng hóa, dịch vụ chúng ta đều cần cung cấp thông tin cho khách hàng hiểu rõ. Để giúp khách hàng hiểu về sản phẩm cần có các truyền tải thông điệp, thông tin một cách độc đáo, lôi cuốn. Vì thế, Content Marketing là hình thức không thể thiếu trong Marketing Digital, đóng vai trò quan trọng trong việc giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

 

2.5 Email Marketing

 

Marketing Digital là gì? Có ăn được không?
Marketing Digital là gì?

 

Email Marketing là giúp duy trì mối quan hệ với khách hàng, hay chuyển đổi khách hàng mục tiêu thành khách hàng tiêu dùng sản phẩm của mình. Đây là hình thức cung cấp thông tin, thông điệp, các chương trình khuyến mãi,… thường xuyên cho khách hàng, nhằm gợi nhắc khách hàng về sản phẩm hay thương hiệu củ doanh nghiệp.

 

2.6 Tiếp thị liên kết

 

Affiliate Marketing được hiểu là hình thức quảng cáo CPA, tức là khi khách hàng thực hiện các thao tác như đăng ký vào biểu mẫu, mua hàng,.. thì doanh nghiệp sẽ trả phí cho mỗi thao tác đó. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm khá nhiều hơn là quảng cáo CPC, tính phí với mỗi lượt click, và CPC khó kiểm soát có thể do việc “click ảo”.

 

3. Cách để có một chiến lược Marketing Digital hiệu quả

 

Marketing Digital là gì? Có ăn được không?
Marketing Digital là gì?

 

Để có một chiến lược marketing hiệu quả, chúng ta sẽ đầu tư khá nhiều công sức hơn là chi phí, nhằm để có một chiến lược xuất sắc, hiệu quả như mong đợi. Vậy để có một chiến lược marketing hiệu quả chúng ta cần:

 

3.1 Xác định mục tiêu Marketing Digital là gì?

 

Đầu tiên, cần phải xác định mục tiêu Marketing Digital là gì, để đưa ra các chiến lược Marketing Digital cho phù hợp. Cụ thể, mục tiêu là xây dựng, phát triển thương hiệu hay bán được hàng hoặc nhằm quảng bá, truyền thông cho sản phẩm, dịch vụ. Tiếp theo chúng ta cần xác định khách hàng mục tiêu là những ai.

 

3.2 Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

 

Khi đã có mục tiêu của chiến lược Marketing Digital là gì , tiếp theo chúng ta cần có khách hàng mục tiêu dựa vào mục tiêu của chiến lược, bằng cách khảo sát thị trường. Thực hiện một số nghiên cứu, nhằm hiểu rõ khách hàng của sản phẩm, dịch vụ có phù hợp với chiến lược không, cũng nhằm giúp rút ngắn thời gian thực hiện, tăng tính hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho chiến lược marketing digital.

 

3.3 Xác định công cụ Marketing Digital

 

Marketing Digital là gì? Có ăn được không?
Marketing Digital là gì?

 

Sau khi đã biết khách hàng mục tiêu là những ai, thì dựa vào đó chúng ta có thể đoán họ thường “ở đâu”. Ví dụ, giới trẻ hiện nay thường sử dụng facebook, người lớn tuổi thường dùng youtube hơn. Dựa vào đó, chúng ta có thể sử dụng hay nghiên cứu công cụ Marketing Digital hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian, và đúng khách hàng mục tiêu hơn. Dễ dàng đạt được mong muốn, đạt mục đích của chiến lược nhanh chóng hơn.

 

CÓ THỂ BẠN CẦN

 

3.4 Lên nội dung cho chiến lược Marketing Digital

 

Khi đã có được mục tiêu, đối tượng khách hàng mục tiêu và công cụ Marketing Digital, cuối cùng chúng ta sẽ lên nội dung, ý tưởng cho chiến lược. Nếu bạn đã xem mục content marketing thì cũng rõ tầm quan trọng của nội dung chiến lược. Như là, có thể tăng sự nhận diện thương hiệu, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp, thu hút khách hàng, tăng lượng truy cập cho web, mạng xã hội,…

 

4. Lời kết

 

Vậy bài viết đã tổng hợp các kiến thức về Marketing Digital, cụ thể là Marketing Digital là gì, Marketing Digital gồm những hình thức nào, cách để có một chiến lược marketing hiệu quả,…Nếu bạn đã xem bài viết từ đầu đến đây, thì chắc rằng bạn đã có kiến thức nền rất vững về Marketing Digital. Và bạn có thể có được một chiến lược Marketing Digital hoàn hảo. Hy vọng bài viết giúp bạn giải đáp các thắc mắc, cũng như cung cấp thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Nguồn letrinhnhuquynh.com

XEM THÊM:

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
7 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thúy

Bài viết Marketing Digital là gì rất hay.

Toàn

Nội dung về marketing digital là gì khá chi tiết ạ, cảm ơn ad

Vo Vy

Bài viêt Marketing Digital là gì rất chi tiết

Hao An

Bài viết Marketing Digital là gì hay lắm ad

Dang

hay