Loài RẮN nào độc NHẤT thế giới? ✅ [TỔNG HỢP]

loài rắn nào độc nhất thế giới
Rắn Viber
5/5 - (6 bình chọn)

Loài RẮN nào độc NHẤT thế giới: Bạn có biết, chỉ cần một cú đớp của loài rắn đã có thể hạ một con voi nặng vài tấn chỉ trong nháy mắt không? Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách những loài rắn độc nhất thế giới mà bạn cần tránh xa để bảo toàn tính mạng cho mình. Và giờ hãy cùng chúng tôi điểm danh 8 loài rắn này ngay nhé!

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Loài RẮN nào độc NHẤT thế giới?

 

1. Rắn biển Belcher


Nhắc về rắn cực độc trên thế giới, nếu loài rắn biển Belche đứng thứ 2 thì không có một loài rắn nào đứng thứ nhất. Không những được mệnh danh là loài rắn cực độc dưới biển mà Belcher còn là loài rắn độc nhất được xếp vào hàng nguy hiểm bậc nhất trên thế giới từ trước đến này.

Loài rắn này thường sống ở các vùng biển ngoài khơi Đông Nam Á và Bắc Australia. Tuy là loài rắn nguy hiểm nhất nhưng thật may loài rắn này thường rất hiền ít khi cắn con người. Còn nếu Belcher đã cắn thì chắc chắn trong tích tắc bạn sẽ phải bỏ mạng đấy nhé!

Loài RẮN nào độc NHẤT thế giới
Rắn Belcher

 

2. Rắn Taipan nội địa

 

Rắn Taipan nội địa hay còn gọi là “rắn dữ” (Fierce Snake). Đây là loài rắn độc xếp thứ 2 sau rắn Belcher và là loài rắn có nọc độc độc nhất khi ở trên cạn. Lượng nọc tối đa của một vết cắn là 110 mg, đủ để giết chết 100 người. Mức độ độc của nọc rắn này gấp 10 lần rắn chuông Mojave và 50 lần rắn hổ mang thường. 

 

Loài RẮN nào độc NHẤT thế giới
Rắn Taipan nội địa

 

Ngoài ra loài rắn này còn có khả năng vô cùng kì diệu. Chúng có thể thay đổi màu da theo mùa từ màu đen sậm, nâu sáng cho đến xanh lá cây. Và điều đặc biệt là loài rắn này thường rất hiền lành, không tấn công con người và thường ít thấy trong tự nhiên. Hiện chưa có ca tử vong nào ghi nhận mặc dù nó có khả năng gây tử vong chỉ sau 45 phút.

 

3.  Rắn đuôi chuông


Rắn đuôi chuông là tên gọi xuất phát từ tiếng chuông được phát ra ở đuôi của chúng và chủ yếu sinh sống ở châu Mỹ. Lúc bị rắn đuôi chuông cắn, nọc độc của rắn sẽ làm tê liệt hoàn toàn hệ thần kinh và khiến tim ngừng đập chỉ sau vài phút ngắn ngủi.

Loài RẮN nào độc NHẤT thế giới
Rắn đuôi chuông

Và điều đặc biệt là rắn đuôi chuông chưa trưởng thành cắn nguy hiểm hơn là bị rắn trưởng thành cắn do rắn chưa trưởng thành không điều tiết được lượng độc phát ra. Vì vậy đừng thấy rắn nhỏ mà tấn công kẻo rước họa vào thân nha các bạn.


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Rắn độc nhất thế giới là rắn gì?

 

4. Rắn hổ mang Philippin

 

Đây là loài rắn có thể phun nọc độc xa nhất thế giới. Nọc độc chúng phóng ra có thể lên tới 3m khi gặp kẻ thù. Và chúng chỉ tấn công khi cảm thấy mình bị đe dọa hoặc sợ hãi. Khi bị rắn hổ mang cắn sẽ dẫn đến nôn mửa và thân kinh tê liệt dẫn đến tử vong chỉ sau vài phút ngắn ngủi.

 

Rắn hổ mang Philippin

5. Rắn cạp nong Blue Krai

 

Rắn cạp nong Blue Krai là loài rắn độc sinh sống chủ yếu ở vùng Đông Nam Á và Indonesia. Nạn nhân bị loài rắn này cắn sẽ không bị chết ngay mà đầu tiên sẽ bị hành hạ bởi những cơn đau, khó thở, co giật hàng giờ liền sau đó mới dẫn đến tử vong nếu không đi cấp cứu kịp thời.

 

Rắn độc nhất thế giới là rắn gì
Rắn cạp nong Blue Krai

 

6. Rắn nâu vùng Đông Australia

 

Rắn nâu vùng đông Australia là loại rắn độc có màu nâu bóng và sống phổ biến ở  Đông Australia. Loài rắn này rất nhanh nhẹn, tính hung hăng dễ tấn công kẻ thù và có nọc độc cực mạnh. Nạn nhân bị loài rắn này cắn sẽ phải trải qua đau đớn tột cùng, bị tê liệt, đông máu và dẫn đến tử vong chỉ sau vài phút.

 

Rắn độc nhất thế giới là rắn gì
Rắn nâu vùng đông Australia

 

Rắn nào độc nhất trên thế giới?

 

7. Rắn Mamba đen

 

Rắn Mamba đen hay còn gọi là Black Mamba, sở dĩ nó có tên như vậy là do toàn thân có màu đen chết chóc. Loài này chủ yếu sinh sống ở lục địa châu phi. Mamba đen có nọc độc gây chết người và có khả năng tấn công chính xác gần như tuyệt đối với kẻ thù. Nọc độc của loài rắn này chứa chất độc thần kinh cực mạnh có thể giết chết một người trong vòng 15 phút.

 

Rắn nào độc nhất trên thế giới
Rắn Mamba đen

8. Rắn hổ lục (Viper)

 

Rắn hổ lục ( rắn lục sừng, rắn vảy sừng) là loài rắn thuộc họ rắn lục được phân bố ở hầu hết các khu vực trên thế giới. Rắn hổ lục rất nóng tính, thường đi săn mồi vào ban đêm, đặc biệt là sau khi trời mưa. Chúng thường có màu sắc sặc sỡ và rất đẹp. Tuy nhiên bông hồng nào cũng có gai và một phát cắn của loài rắn này sẽ đưa bạn đi gặp ông bà sớm đấy.

 

Rắn nào độc nhất trên thế giới
Rắn hổ lục

 

Lời kết


Trên đây là những loài rắn độc nhất thế giới mà chúng mình đã liệt kê. Hi vọng bạn đọc có thể bổ sung thêm kiến thức cho mình và tránh xa chúng khi còn có thể.

Nguồn letrinhnhuquynh.com tổng hợp

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments