Kinh Nghiệm Mua Hàng Amazon ✅ Hướng Dẫn Cách Mua Trên Amazon

Kinh Nghiệm Mua Hàng Amazon
4.9/5 - (7 bình chọn)
Kinh Nghiệm Mua Hàng Amazon: Nhu cầu mua hàng ngoại càng ngày càng phổ biến, đặc biệt là mua bán hàng trên website Amazon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kinh nghiệm mua hàng trên Amazon.
Vì hình thức mua hàng này khá phức tạp, hàng hóa khi mua về Việt Nam phải được vận chuyển quốc tế và cần được khai báo hải quan khi cập cảng Việt Nam. Vì vậy hãy theo dõi bài viết bài viết để nắm bắt kinh nghiệm mua hàng Amazon giá rẻ nhé!

CÓ THỂ BẠN CẦN


 

1. Amazon là gì?

Amazon hiện là website bán hàng trực tuyến lớn nhất được đông đảo các tầng lớp trên thế giới sử dung. Không chỉ hoạt động riêng ở Mỹ mà hiện nay website này còn bán và chuyển hàng quốc tế tới hơn 75 quốc gia khác nhau trên thế giới.

 

Kinh Nghiệm Mua Hàng Amazon
Kinh Nghiệm Mua Hàng Amazon

 

Nếu xét về lượt khách hàng truy cập vào website hằng ngày thì đây là website đứng thứ 6 theo xếp hạng truy cập của Alexa, chỉ sau các website như: youtube.com, Yahoo.com, Baidu.com, facebook.com, google.com. Các loại mặt hàng được bày bán trên Amazon luôn thu hút được rất nhiều khách hàng, chính vì thế mà thương hiệu của họ luôn được khẳng định bằng những dịch vụ tốt nhất và uy tín nhất.

 

2. Mua hàng trên Amazon có đảm bảo không?

Trên website Amazon không phải sản phẩm nào cũng được bán bởi Amazon, mà nó được bán bởi nhiều người bán khác. Chính vì thế hàng hóa được bán trên Amazon có thể chia thành hai nhóm cơ bản:

Nhóm 1

Là hàng bán bởi chính Amazon, và những sản phẩm này thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của nó. Các chính sách bảo hành đi kèm của những sản phẩm này cũng rất rõ ràng (bao gồm trong đó cả việc cho phép trả lại hàng).

Nhóm 2

Là hàng bán bởi các bên bán khác, với những sản phẩm này thì bạn nên cẩn thận hơn. Không phải ai bán hàng trên website Amazon cũng chất lượng, vì thế khi mua những sản phẩm không được bán trực tiếp từ Amazon thì bạn nên cẩn thận và xem xét kỹ uy tín của người bán. Cũng như những đánh giá của khách hàng đã từng mua sản phẩm của người bán đó.

 

Kinh Nghiệm Mua Hàng Amazon
Kinh Nghiệm Mua Hàng Amazon

 

Ví dụ như: Mặt hàng đồng hồ trên được bán bởi người bán có tên là “ cMore” và “ Fulfilled by Amazon ( được Amazon đóng gói và giao hàng). Tuy nhiên đây là mặt hàng bạn có thể yên tâm mua vì lượng đánh giá về sản phẩm rất tốt, chứng tỏ đây là một người bán uy tín.

Một điều chú ý khi bạn mua sản phẩm bởi người bán khác trên Amazon chính là: nên mua những mặt hàng được phép đổi trả trong vòng 30 ngày thì bạn mới có thể kiểm tra kỹ chất lượng của sản phẩm. Bạn nên để ý các hướng dẫn mua hàng trên Amazon để không bị thiệt và mua phải hàng kém chất lượng.

Để mua hàng trên Amazon đảm bảo nhất, bạn có thể tham khảo bài viết Nên mua hàng gì trên Amazon để đảm bảo lợi ích.

 

3. Cách mua hàng trên Amazon ship về việt nam

Theo chính sách ship hàng trên Amazon thì Việt Nam không nằm trong danh sách 75 quốc gia được ship các mặt hàng từ Mỹ được bán tại website mà chỉ được ship thẳng về Việt Nam một số sản phẩm. Chính vì thế khi đặt mua hàng trên Amazon thì bạn nên để ý tới mặt hàng đó có chính sách ship hàng như thế nào. Nếu như đó là mặt hàng không hỗ trợ ship thẳng về nước thì bạn có thể mua mặt hàng đó thông qua các dịch vụ mua hàng hộ.

Để tìm kiếm đơn vị ship hàng về Việt Nam, bạn chỉ cần lên Google gõ từ khóa “Dịch vụ ship hàng Amazon”, 258000 kết quả sẽ hiện ta cho bạn chọn lựa hay từ khóa “nhận đặt hàng quốc tế online“.Cứ tham khảo qua một vài chỗ về giá cước, chế độ bảo hành… và chọn đơn vị vận chuyển phù hợp nhé. Đặc biệt, bạn có thể tham khảo dịch vụ đặt hàng quốc tế EnvilMart.

 

Kinh Nghiệm Mua Hàng Amazon
Kinh Nghiệm Mua Hàng Amazon

 

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn mua hàng trên Amazon để nắm rõ hơn về cách mua hàng trên Amazon ship thẳng về Việt Nam.

 


XEM THÊM: Website Nhận Đặt Hàng Quốc Tế Online ✅ Cách Mua Hàng Quốc Tế – Phần 2


 

4. Phí ship mua hàng trên amazon

Phí vận chuyển của mỗi mặt hàng sẽ khác nhau, nó phụ thuộc vào số lượng sản phẩm mà bạn mua, phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng tổng thể của đơn hàng đó.

Nếu như bạn mua những mặt hàng có kích thước lớn như tủ lạnh, điều hòa… thì chi phí sẽ rất cao. Còn với những sản phẩm nhẹ, trọng lượng ít như áo quần, mỹ phẩm… thì phí vận chuyển thấp hơn rất nhiều.

Với mỗi đơn hàng thì Amazon sẽ tính toán và sẽ hiển thị mức phí dịch vụ chuyển của nó là bao nhiêu, chứ Amazon chưa có bảng giá tiêu chuẩn về phí vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam.

 

5. Mua hàng trên Amazon có tính thuế không?

Trước khi mua hàng trên website này bạn nên đọc kỹ hướng dẫn mua hàng trên Amazon để nắm rõ các chính sách mua hàng. Nếu như đơn hàng của bạn có giá trị dưới 1 triệu thì sẽ không bị đánh thuế, còn nếu như trên 1 triệu thì bạn sẽ phải nộp thuế nhập khẩu và thuế VAT (phí sẽ được tính trong giá vận chuyển hàng).

Kinh Nghiệm Mua Hàng Amazon
Kinh Nghiệm Mua Hàng Amazon

 

Lúc các bạn mua hàng trên Amazon thì phần thuế này sẽ không được tính vào hóa đơn. Chỉ khi hàng về đến Việt Nam thì các hãng vận chuyển mới kê khai và nộp thuế giúp bạn. Sau đó khi nhận hàng thì họ sẽ thu lại khoản thuế này, và họ sẽ kê khai đầy đủ số thuế của đơn hàng mà bạn đã mua từ Amazon.

 

6. Kinh nghiệm mua hàng Amazon

  • Nên mua hàng của chính Amazon bán, để đảm bảo hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng. Những hàng hóa đó có dòng chữ “Ships from and sold by Amazon.com

 

  • Còn nếu không tìm được sản phẩm được bán bởi Amazon, hãy tìm sản phẩm được bán bởi đối tác bán hàng trên Amazon và hàng được để trong kho của Amazon. Nó có dòng mô tả “Sold by Wireless Hub and Fulfilled by Amazon”. Nên mua hàng thuộc 2 dạng này, để đảm bảo chất lượng và ship hàng nhanh chóng.

 

  • Khi đã chọn hàng những đối tác của Amazon, nên chú ý hàng thuộc New (hàng mới hoàn toàn), Used (hàng đã qua sử dụng),…trước khi đặt mua. Nếu đối tác bán hàng không uy tín, có thể xuất hiện hàng giả, kém chất lượng. Chú ý feedbacks/ phản hồi  về những đối tác bán hàng trên Amazon. Lưu ý đến những bình luận về những đơn vị bán hàng không uy tín để tránh mất thời gian bạn trả lại hàng, chờ Amazon kiểm tra sản phẩm của người bán rồi mới tính toán đến chuyện bồi thường thiệt hại, đền hàng hóa, trả lại tiền cho bạn.

 

  • Nên mua nhiều sản phẩm cùng lúc để được Shipping tại Mỹ miễn phí.

 

  • Thời gian ship hàng Amazon thường từ 2 – 8 ngày, tùy theo dạng gói cước. Nếu muốn Amazon ship hàng nhanh thì chi phí càng cao.

 

  • Không phải tất cả sản phẩm đều bị đánh thuế TAX (thuế thông quan). Tùy từng sản phẩm, từng seller, từng bang,… mà có thuế TAX.

 

  • Nếu gặp vấn đề về hàng hóa, hãy liên hệ với Amazon hoặc đơn vị vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam để được tư vấn. Amazon phục vụ 24/7, nên bạn hoàn toàn yên tâm không sợ tránh mũi giờ.

 

  • Bạn có thể hủy đơn hàng khi đã đặt mua đồ trên Amazon ngay sau khi đồng ý xác nhận thanh toán. Thời gian có thể hủy đơn hàng là 10 – 15 phút.

 

7. Lời kết

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Toàn

Kinh nghiệm mua hàng Amazon rất hữu ích cho những người mới bắt đầu như mình

Hai