Khủng hoảng kinh tế NÊN đầu tư gì? ✅ [Bí Quyết]

Khủng hoảng kinh tế nên đầu tư gì
4.7/5 - (4 bình chọn)

Khủng hoảng kinh tế NÊN đầu tư gì? Đây chính là một trong những câu hỏi đang được nhiều người quan tâm nhất, đặc biệt là các bạn trẻ. Để trả lời câu hỏi này, đầu tiên mọi người cùng tìm hiểu thêm bản chất khủng hoảng kinh tế là gì nhé!

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Khủng hoảng kinh tế là gì?

 

Nói một cách dễ hiểu “khủng hoảng” là tình trạng không bình thường và bản chất của nó là không tốt. Khủng hoảng kinh tế là cụm từ dùng để chỉ tình trạng nền kinh tế đi xuống, có nhiều vấn đề tồn động, có thể nói là nền kinh tế đang có sự suy thoái nghiêm trọng ở tất cả mọi mặt, mọi lĩnh vực trong thời gian dài. Tình trạng kinh tế đi xuống và ngày càng tồi tệ trong thời gian dài, không có dấu hiệu khởi sắc thì được gọi là khủng hoảng kinh tế.

 

Khủng hoảng kinh tế nên đầu tư gì
Khủng hoảng kinh tế là gì?

 

Bản chất của khủng hoảng kinh tế đó chính là mất đi phương hướng, mất đi sự ổn định trong nền kinh tế nói chung, có nghĩa là mất đi sự ổn định so với trước đó trong thời gian dài. Và khủng hoảng kinh tế là vấn đề không thể giải quyết, có thể diễn ra đối với một lĩnh vực nào đó hay diễn ra đối với một đất nước hoặc có thể là toàn thế giới.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Khủng hoảng kinh tế NÊN đầu tư gì?

 

Trước những viễn cảnh được dự báo không mấy tốt đẹp như: Thị trường chứng khoán “đỏ lửa”, bất động sản đóng băng, vàng – vốn được cho là nơi trú ẩn an toàn cũng bị bán tháo… Các nhà đầu tư đã đưa ra nhận định các kênh đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế như sau:

 

1. Tiền mặt là vua

 

Đại dịch Covid-19 diễn ra nên câu “tiền mặt là vua” được khá nhiều giới phân tích đánh giá cao.

Giữ tiền mặt có 2 phương án:

 

  • Giữ tiền mặt tại nhà: đây không phải là phương án an toàn.
  • Giữ tiền tại ngân hàng (gửi tiết kiệm): Giải pháp an toàn nhất dành cho những người không am hiểu gì nhiều về tài chính, nền kinh tế, suy thoái khủng hoảng,… Trường hợp ngân hàng phá sản rất hiếm xảy ra và chính phủ nhà nước VN không bao giờ để chuyện đó xảy ra, nên bạn hoàn toàn yên tâm.

 

Khủng hoảng kinh tế nên đầu tư gì
Khủng hoảng kinh tế nên đầu tư gì

 


XEM THÊM: Ada coin là gì? ✅ Đánh giá đồng coin Ada [Chi tiết]


 

2. Kênh đầu tư vàng

 

Theo giám đốc đầu tư công ty liên doanh quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank VCBF, bà Nguyễn Thị Hằng Nga cho rằng: “Vàng là tài sản trú ẩn và có tính thanh khoản cao khi kinh tế bất ổn. Nhưng giá vàng hoàn toàn phụ thuộc vào cung cầu nên rất khó để xác định “giá trị thực” nên khá rủi ro với nhà đầu tư khi chọn sai thời điểm mua vào”.

 

Tuy nhiên có một số ý kiến cho rằng chờ cơ hội và đầu tư lâu dài thì vàng là tài sản khá an toàn.

 

Khủng hoảng kinh tế nên đầu tư gì
Khủng hoảng kinh tế nên đầu tư gì

 

Theo ông Phan Dũng Khánh giám đốc tư vấn đầu tư công ty chứng khoán Maybank Kim Eng Việt Nam nói rằng: “Vàng đã có xu hướng tăng giá từ năm 2018 chứ không phải đến Covid – 19 mới bùng phát. Kim loại quý này có một tuần bán tháo do tâm lý hoảng loạn nhưng ông tin giá sẽ tiếp tục tăng trong dài hạn”.

 


XEM THÊM: Đồng Tron là gì? Tron (Trx) coin là gì? ✅ Nên đầu tư không?


 

3. Đầu tư Forex, kinh doanh tiền tệ, ngoại hối

 

Đầu tư vào tiền mang tính chất khá rủi ro khi nền kinh tế rơi vào suy thoái nếu bạn không biết phân tích nền chính trị, kinh tế chung toàn cầu. Đồng tiền làm chủ kinh tế chung toàn thế giới hiện nay là Đồng Đô La Mỹ USD.

 

Khủng hoảng kinh tế nên đầu tư gì
Khủng hoảng kinh tế nên đầu tư gì

XEM THÊM: Sinh viên nên Đầu Tư gì? ✅Tiền ít nên đầu tư gì?


Theo bà Hằng Nga, Giám Đốc VCBF, hiện nay chiến tranh thương mai Mỹ-Trung đang căng thẳng, dịch vụ chưa kết thúc, biểu tình, nợ chính phủ tăng => chính phủ bắt buộc in thêm tiền => dẫn đến đồng USD rớt giá. Do vậy, về dài hạn thì USD không phải là ý tưởng hay để sinh lời tốt, tuy nhiên khá an toàn.

 

4. Kênh đầu tư bất động sản – Khủng hoảng kinh tế NÊN đầu tư gì?

 

Bất động sản cũng là kênh đầu tư gặp rủi ro khi khủng hoảng kinh tế xảy ra. Tuy nhiên nếu có cơ hội thực sự tốt, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ nếu muốn đón đầu để rót vốn về lĩnh vực này.

Theo ông Nguyễn Văn Đính phó chủ tịch hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận định: “Thời điểm này người khôn ngoan không nên rót tiền vào bất động sản”.

 

Khủng hoảng kinh tế nên đầu tư gì
Khủng hoảng kinh tế nên đầu tư gì

 


XEM THÊM: Nên đầu tư Sản Xuất gì? ✅ Có ít tiền nên đầu tư gì?


 

5. Đầu tư vào bản thân

 

Có lẽ nhiều người sẽ cho rằng đây là điều điên rồ nhưng dù bạn đầu tư bất kỳ giừ đi nữa thì theo tôi đầu tư vào cho bản thân là cách đầu tư thông minh và hiệu quả nhất trong thời điểm khủng hoảng kinh tế. Đầu tư vào bản thân là đầu tư nhưng thứ sau:

 

  • Đầu tư về kiến thức: Kiến thức về công nghệ và ngoại ngữ là 2 điều mà tôi khuyên mọi người nên đầu tư nhiều nhất.

 

  • Đầu tư vào sức khỏe: Sau đợt đại dịch này có lẽ tất cả mọi người trên thế giới sẽ quan tâm nhiều nhất đó chính là sức khỏe, đầu tư ở đây có nghĩa là bạn có thể học thêm một bộ môn thể thao, đi tập gym, tập yoga…

 

Khủng hoảng kinh tế nên đầu tư gì
Khủng hoảng kinh tế nên đầu tư gì

 

Đây chính là sự đầu tư có ích và đem lại nhiều tiền nhất cho bạn và có câu nói mà ai cũng nên nhớ “Chiếc giường đắt nhất trên thế giới chính là giường bệnh”. Nếu không có sức khỏe bạn không thể làm được bất kỳ điều gì cho mình và gia đình cả.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Những lưu ý khi khủng hoảng kinh tế?

 

Lúc này các nhà đầu tư cần đánh giá lại các khoản chi, tránh mắc nợ, dự trữ nhiều tiền mặt để sẵn sàng tham gia khi kinh tế phục hồi.

 

Tránh mắc nợ

 

Trong thời gian khủng hoảng cần đánh giá lại các khoản tiết kiệm và mục tiêu tiết kiệm tránh vay vốn mắc nợ của nhiều nguồn khác nhau hoặc cũng nên kiểm tra lại các khoản nợ từ thẻ tín dụng.

 

  • Đối với những người sắp về hưu nên để dành nhiều tiền tiết kiệm để chăm sóc cho sức khỏe.
  • Đối với những người trẻ tuổi nên chờ đợi cơ hội đầu tư vào những mục đích lâu dài. Như cuộc khủng hoảng 2008 – 2009 thì “quả ngọt” được dành cho những nhà đầu tư kiên trì.

 


XEM THÊM: Chỉ báo MACD Histogram là gì? ✅ Cách đọc MACD


 

Điều chỉnh cách chi tiêu

 

Bạn cần điều chỉnh mức chi tiêu hợp lý và tiết kiệm tối đa bằng cách cắt giảm những chi phí không cần thiết. Bạn cũng nên đánh giá lại mức thu nhập hiện tại nếu công ty cắt giảm lương hay cắt giảm nhân lực hoặc xem xét tình hình mức vốn đầu tư hiện tại của bạn có đang bị lỗ hay gặp khó khăn hay không.

 

Khủng hoảng kinh tế NÊN đầu tư gì
Những lưu ý khi khủng hoảng kinh tế?

 


XEM THÊM: Vốn ít nên Đầu Tư gì ✅ mang Lợi Nhuận cao? ✅


 

Đừng tìm cách đoán thị trường

 

Trong thời gian khủng hoảng kinh tế thị trường hỗn loạn và không ổn định bởi tác động của nhiều nguyên do khác nhau như thiên tai, dịch bệnh, lạm phát…. Vì vậy nếu bạn đang muốn đầu tư thì hãy nhìn nhận vào thực trạng hiện tại chứ không lên suy đoán thị trường trong lúc này.

 

Theo lời khuyên của nhà đầu tư huyền thoại Buffett: Đừng có ngày nào cũng quan sát thị trường. Nếu bạn đang cố gắng để mua và bán cổ phiếu lo lắng khi cổ phiếu bị đi xuống một chút… và bạn nghĩ rằng có thể bán khi cổ phiếu đi lên thì bạn sẽ không đạt kết quả tốt nhất”.

 

Tình hình dịch bệnh bùng phát với nguy cơ khủng hoảng kinh tế xảy ra thì đầu tư vào sức khỏe, tích trữ tiền mặt và chờ đợi cơ hội để đầu tư là lựa chọn an toàn.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Lời kết

 

Trên đây là những lựa chọn đầu tư, giúp bạn trả lời câu hỏi “khủng hoảng kinh tế nên đầu tư gì” mà bạn có thể tham khảo trong thời kì khủng hoảng kinh tế. Điều quan trọng nhất để có được thành công từ chính sự tụt dốc của thị trường chính là giữ vững tâm lý. Mọi kênh đầu tư đều tiềm ẩn rủi ro, chính vì vậy, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước đi đưa ra quyết định đầu tư và tin tưởng vào bản thân mình. Chúc bạn thành công!

Theo Letrinhnhuquynh.com tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hoa Pham

Bài viết Khủng hoảng kinh tế NÊN đầu tư gì này rất chi tiết

Thanh