Khi hơi thở hóa thinh không REVIEW ✅ [PDF]

Khi hơi thở hóa thinh không REVIEW
4.7/5 - (4 bình chọn)
Khi hơi thở hóa thinh không REVIEW: Là người yêu thích đọc và sưu tầm sách – đặc biệt thích ngành Y học, đã khiến mình chú ý tới cuốn sách “Khi hơi thở hóa thinh không” ngay khi mới được xuất bản. Hy vọng với bài viết review sách hay hôm nay sẽ giúp bạn có thêm một lựa chọn cho kho tàng sách hay của riêng mình.

CÓ THỂ BẠN CẦN

1. Giới thiệu về tác giả

 

Paul Kalanithi là một tiến sĩ chuyên ngành phẫu thuật thần kinh người Mỹ gốc Ấn. Ông bị căn bệnh ung thư phổi di căn khi sự nghiệp đang ở trên đỉnh cao. Với tình yêu đối với việc đọc sách và viết lách, đồng thời cũng là một giáo sư Anh ngữ cùng với những trải nghiệm thực tế kiến thức khoa học phong phú đã để lại cho người đọc cuốn sách “Khi hơi thở hóa thinh không” nhiều cung bậc cảm xúc và ý chí kiên cường của một người đang cận kề cái chết.
Khi hơi thở hóa thinh không REVIEW
Khi hơi thở hóa thinh không REVIEW

2. Khi hơi thở hóa thinh không REVIEW

 

Bắt đầu từ một sinh viên xuất sắc, tinh thần vươn lên theo kịp những tư tưởng hiện đại, tác giả – cũng chính là nhân vật trong quyển sách đã luôn học tập, cống hiến không ngừng nghỉ. Từng mốc thời gian đi qua là những chiêm nghiệm về cuộc đời từ sinh viên ngành xã hội, sang học Y, rồi gắn bó với ngành Y bằng tất cả những gì có thể.

Bên cạnh những bệnh nhân, công việc dồn dập, bác sĩ cũng có một hạnh phúc lứa đôi với người bạn đời cũng là một bác sĩ. Hai người nguyện bên nhau cả khi hạnh phúc và khó khăn nhất.

 

 >>MUA SÁCH ỦNG HỘ TÁC GIẢ<< 

Khi hơi thở hóa thinh không REVIEW
Khi hơi thở hóa thinh không REVIEW

XEM THÊM: [ĐỌC SÁCH] ✅ Người giàu nhất thành babylon EBOOK


 

Những chia sẻ chân thành của bác sĩ về cuộc chiến chống ung thư, không chỉ để chúng ta hiểu về những mất mát phải đối mặt, nó còn giúp chúng ta nhìn nhận thực tại tàn khốc vẫn chất chứa nhân văn. Qua sự giúp sức của bạn bè, người thân, Paul Kalanithi vẫn tiếp tục cống hiến cho đời khi cho ra cuốn tự truyện của mình. Ông khiến chúng ta không chỉ khâm phục tài năng, trí tuệ, mà cả  tinh thần lạc quan, thương yêu gia đình, thương yêu bệnh nhân của mình.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN

3. Tóm tắt Khi hơi thở hóa thinh không

3.1 Đề tựa

 

Là lời nhận xét, cảm nhận của bác sĩ Abraham Verghese đối với Paul và kể về quá trình hoàn thành tác phẩm của ông khi đối diện với căn bệnh ung thư.

3.2 Lời mở đầu

 

Những cảm nhận đầu tiên của tác giả khi biết mình mắc bệnh ung thư, những thay đổi lo lắng của người vợ dành cho ông cảm giác trải nghiệm từ vị trí của 1 bác sĩ trở thành một bệnh nhân.

Phần 1 : Khởi đầu từ một sức khỏe hoàn hảo

 

Con đường dấn thân vào y học của Paul và những trải nghiệm thực tế của một bác sĩ nội trú trước những áp lực thách thức và suy ngẫm về cái chết của những bệnh nhân của ông.

Phần 2 : Không dừng cho tới chết

 

Những cảm xúc trải nghiệm của một người từ làm bác sĩ cho đến khi lên giường bệnh ngay chỗ mình hay chăm sóc cho bệnh nhân. Là sự kiên cường đấu tranh cho đến hơi thở cuối cùng, dũng cảm đối diện của tác giả sẽ lấy đi nhiều xúc cảm của người đọc.
Căn bệnh ung thư xâm chiếm cơ thể ông ngày 1 nhiều. Ông cảm nhận được sự tĩnh lặng trong cơ thể và cuộc sống của mình, dồn nén sức lực cho những lần điều trị cuối của cuộc đời.
Khi hơi thở hóa thinh không REVIEW
Khi hơi thở hóa thinh không REVIEW

XEM THÊM: Sách bí mật Dotcom PDF FULL (BẢN ĐẸP) ✅ [Miễn Phí]


Mặc dù Paul biết việc điều trị đó không có kết quả (ông nói một cách chua xót vì đã từng là 1 bác sĩ) ông vẫn dũng cảm đối diện và chiến đấu bên người vợ Lucy xinh đẹp và đứa con gái nhỏ nhắn mới chào đời. Qua những đợt chụp CT và xạ trị, cái chết ngày càng đến gần và ông cảm nhận nó từng chút một cùng với nỗi buồn của người thân bạn bè. Lời thông điệp cuối cùng ông gửi gắm cho thiên thần nhỏ của mình….. con đã lấp đầy tháng ngày của 1 người đàn ông đang chết bằng một niềm vui chan chứa …. Tại thời điểm này, ngay lúc này, đó là 1 điều vĩ đại.” Tại thời điểm ấy khi hơi thở hóa thinh không quả thật nó rất vĩ đại.

3.3 Lời bạt

Những tình cảm thương nhớ của người thân gia đình bạn bè dành cho Paul sau khi ông mất và ý nghĩa bài học cuộc sống mà ông để lại.

3.4 Lời cảm ơn

 

4. Lời kết

Thật khó để quên đi cuốn sách này, phần vì sự uyên bác của người viết, phần vì cách thức mà nó ra đời cũng như cách thức mà cha đẻ của nó đối diện với những sóng gió cuộc đời. Chăm chỉ làm việc và cống hiến níu kéo sự sống học về cái chết … không hề ủy mị. Đó là lời nhận xét của Janet Maslin trên tờ báo The New York Time.

Nó không đơn thuần là cuốn sách mà là một sự bí ẩn kì diệu về những hoài niệm suy tư giữa sự sống và cái chết. Là những dòng văn chân phương tuyệt vời của Paul lúc cuối đời.

Theo letrinhnhuquynh.com tổng hợp

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hòa

Quyển sách Khi hơi thở hóa thinh không REVIEW rất hay ạ! Chúc ad thật nhiều sức khỏe nhé!

Linh Pham
My Anh