Đồng Tron là gì? Tron (Trx) coin là gì? ✅ Nên đầu tư không?

Đồng Tron là gì
4.7/5 - (3 bình chọn)

Đồng tiền ảo TRON (TRX) đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Vậy đồng Tron là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử tron không? Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về đồng tiền điện tử đang hot nhất hiện nay.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Đồng Tron là gì?

 

TRON là một decentralized protocol (giao thức phi tập trung) dựa trên blockchain. TRON tích cực hỗ trợ cho các nhà phát triển Dapps và triển khai hợp đồng thông minh (Smart Contract).TRON Foundation được thành lập vào tháng 9 năm 2017 bởi Giám đốc điều hành hiện tại là Justin Sun.

 

Nền tảng Blockchain của TRON có khả năng mở rộng cao vì là Public Blockchain. Mainnet của TRON được phát hành vào tháng 6 năm 2018.

 

Đồng Tron là gì
Đồng Tron là gì

 


XEM THÊM: Nên đầu tư Sản Xuất gì? ✅ Có ít tiền nên đầu tư gì?


 

Justin Sun là ai?

 

CEO của dự án TRON là Justin Sun – từng góp mặt trong danh sách Top Under 30 của tạp chí Forbes Asia. Sun cũng là người sáng lập ra ứng dụng chat nổi tiếng tại Trung Quốc Peiwo và là cựu đại diện Ripple tại Trung Quốc.

Justin được mệnh danh là “Jack Ma tiếp theo” và là học trò của Jack Ma – nhà sáng lập kiêm cựu chủ tịch Alibaba.

 

Đồng Tron là gì
Đồng Tron là gì

 


XEM THÊM: Chỉ báo Mây Ichimoku ✅ Cách sử dụng mây Ichimoku


 

Đội ngũ dự án TRON

 

Ngoài ra, đội ngũ của TRON còn có nhiều thành viên nổi bật khác như:

 • Lucien Chan (CTO): cựu nhân viên Alibaba với nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty Internet hàng đầu thế giới như Netease, Tencent,..
 • Maorong Lin và Xiadong Xie: cả hai đều có kinh nghiệm trong việc phát triển kỹ thuật trong ngành giải trí và thương mại điện tử.
 • Keelson Yang: tốt nghiệp Đại Học Thanh Hoa với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng viễn thông.

 

Đồng Tron là gì
Đồng Tron là gì

 

Và một số thành viên khác như: Hitters Xu (sáng lập Nebulas), Xue Manzi (nhà đầu tư nổi tiếng ở Trung Quốc), Tang Binsen (nhà sáng lập tựa game Clash of Kings), Chaoyong Wang (sáng lập China Equity Group), Dai Wei (CEO của OFO bike).

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Tính năng nổi bật của tiền ảo tron

 

 • Cấp phép cho nội dung số: Người dùng khi tham gia mạng lưới TRON bằng cách xuất bản nội dung sẽ nhận lại được TRX coin như một phần thưởng, việc này giúp thúc đẩy họ khởi tạo và phát triển hệ thống nội dung ngày càng đa dạng và phong phú hơn.

 

 • Giải phóng dữ liệu: Trên cơ sở tự nguyện và không bắt buộc, dữ liệu sẽ bao gồm các ký tự, âm thanh, video, hình ảnh có thể đăng tải hay lưu trữ.

 

Đồng Tron là gì
Đồng Tron là gì

 


XEM THÊM: Vốn ít nên Đầu Tư gì ✅ mang Lợi Nhuận cao? ✅


 

 • ICO cá nhân: Người dùng tùy ý phân phối tài sản kỹ thuật số của họ dưới dạng ICO, các thành viên khác cũng có thể được hưởng lợi từ việc phát triển mạnh mẽ của các cộng tác viên dữ liệu bằng cách mua các tài sản số đó.

 

 • Cơ sở hạ tầng: Tron sở hữu cơ sở hạ tầng phân cấp bao gồm trao đổi phần phối, trò chơi trự quản, dự báo và hệ thống trò chơi.

 


XEM THÊM: Chỉ báo MACD Histogram là gì? ✅ Cách đọc MACD


 

Lộ trình phát triển của đồng tiền TRON (TRX)

 

 • Tháng 8/2017 tới 12/2018: xây dựng hệ thống an toàn để lưu trữ dữ liệu, ra mắt mainnet.
 • Tháng 1/2019 tới 6/2020: tập trung phát triển nội dụng như tạo, phát hành, truyền bá những nội dung để nhận phần thưởng bằng TRX.
 • Tháng 7/2020 tới 7/2021: cho phép ICO trên nền tảng TRON, nền tảng sẽ được phát triển thành một hệ sinh thái được cá nhân hóa.
 • Tháng 8/2021 tới 3/2023: nền tảng TRON cho phép tạo ra token để chia cổ tức cho người dùng.
 • Tháng 4/2023 tới 9/2025: TRON sẽ hoạt động như một nền tảng trò chơi điện tử theo đúng mục đích ban đầu, các game thủ sẽ nhận phần thưởng là TRX.
 • Tháng 9/2025 tới 9/2027: hoàn thiện các mục tiêu đề ra, trở thành nền tảng trò chơi phi tập trung dựa trên blockchain lớn nhất thế giới.

 

Đồng Tron là gì
Đồng Tron là gì

 


XEM THÊM: Ada coin là gì? ✅ Đánh giá đồng coin Ada [Chi tiết]


 

Có nên đầu tư tiền điện tử TRON không?

 

Mình luôn nói quan điểm cá nhân của mình ở phần này, bạn có thể tham khảo nhưng không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn nhé. Việc có nên đầu tư TRON không cũng là câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa, với mình TRON coin là một khoản đầu tư khá tốt.

 

Khi đầu tư vào một dự án Coin thường chúng ta sẽ nhìn vào các yếu tố về ý tưởng công nghệ có khác biệt không, đội ngũ phát triển có mạnh không, lộ trình có rõ ràng và thực tế, đã có sản phẩm thực tế chưa,..thì TRON đều có đầy đủ các yếu tố này rồi.

 

Hiện tại giá của tiền ảo TRON cũng đang ở mức khá hợp lý để bạn có thể tham gia đầu tư lâu dài, nhưng bên cạnh cơ hội thì rủi ro là luôn có bạn nhé, thị trường này dù bạn đầu tư vào coin nào thì cũng sẽ có rủi ro, nên bạn phải xác định điều đó ngay từ đầu và đầu tư một khoản trong tầm khả năng.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Lời kết

 

Vậy là mình đã chia sẽ một vài thông tin về đồng tiền điện tử TRON coin, hi vọng sẽ có nhiều thông tin bạn cần để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Đồng Tron là gì?” hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Theo Letrinhnhuquynh.com tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Vu Thinh

Bài viết về Đồng Tron là gì rất chi tiết

Anh Hoang

Bài Đồng Tron là gì rất bổ ích