Con TRÙN QUẾ là con gì? ✅ [Ngắn Gọn] ✅ [Dễ Hiểu] ✅

Con TRÙN QUẾ là con gì
5/5 - (2 bình chọn)

Con TRÙN QUẾ là con gì: Con trùn quế (giun quế) có tên khoa học là Peri- onyx excavatus, chi Pheretima (họ Cự dẫn Megas – colecidae), ngành Giun đốt Annelida, thuộc nhóm trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ phân hủy, trong tự nhiên ít tồn tại với quần thể lớn và không có khả năng cải tạo đất trực tiếp như một số loài trùn địa phương sống trong đất.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Con TRÙN QUẾ là con gì?

 

Trùn quế là một trong những giống trùn dã được thuần hóa, nhập nội và đưa vào nuôi công nghiệp với các qui mô vừa và nhỏ. Đây là loài trùn mắn đẻ, xuất hiện rải rác ở các vùng nhiệt đới, dễ bắt bằng tay, vì vậy rất dể thu hoạch.

 

Con TRÙN QUẾ là con gì
Con TRÙN QUẾ là con gì

 

Trùn quế có kích thước tương đối nhỏ, độ dài vào khoảng 10 -15 cm, thân hơi dẹt, bề ngang của con trưởng thành có thể đạt 0,1 – 0,2 cm, có màu đỏ đến màu mận chín (tùy theo tuổi), màu nhạt dần về phía bụng, hai đầu hơi nhọn. Cơ thể trùn có hình thon dài nối nhau bởi nhiều đốt, trên mỗi đốt có một vành tơ. Khi di chuyển, các đốt co duỗi kết hợp các lông tơ phía bên dưới các đốt bám vào chât đẩy cơ thể di chuyển một cách dể dàng.

 

Trùn quế hô hấp qua da, chúng có khả năng hấp thu OXY và thải CO2 trong môi trường nước, điều này giúp chúng có khả năng sống trong nước nhiều lần, thậm chí trong nhiều tháng.

 

Trùn quế là con gì?

Trùn quế rất nhạy cảm. Chúng phản ứng mạnh với ánh sáng, nhiệt độ và biên độ nhiệt cao, độ mặn và điều kiện khô hạn. Nhiệt độ thích hơp nhất với trùn quế nằm trong khoảng từ 20 – 300C, ở nhiệt độ khoảng 300C và độ ẩm thích hợp chúng sinh trưởng và sinh sản rất nhanh.

 

Theo nhiều tài liệu, từ một cặp ban đầu trong điều kiện sống thích hợp có thể tạo ra từ 1000 – 1500 cá thể trong một năm. Trùn quế là sinh vật lưỡng tính, chúng có đai và các lỗ sinh dục nằm ở phía đầu cơ thể, có thể giao phối chéo với nhau để hình thành kén ở mỗi con, kén được hình thành ở đai sinh dục trong mỗi kén mang từ 1 -20 trứng, mỗi kén có thể nở từ 2 -10 con.

 

Kích thước trùn quế trưởng thành từ 10 – 15 cm, nước chiếm khoảng 80 -85%, chất khô khoảng 15 -20%. Hàm lượng các chất (tính trên trọng lượng chất khô) như sau: protein: 68-70%, lipid: 7-8%, chất đường: 12-14%, tro: 11-12%. Do có hàm lượng protein cao nên trùn quế được xem là nguồn dinh dưỡng bổ sung quí giá cho các loài gia súc, gia cầm, thủy hải sản…

 

Con TRÙN QUẾ là con gì
Con TRÙN QUẾ là con gì

 

Phân trùn là loại phân hữu cơ sinh học có hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp cho nhiều loại cây trồng, không gây ra tình trạng sốc phân, yêu cầu trữ dễ dàng, đặc biệt thích hợp cho các loại hoa kiểng, làm giá thể vườn ươm và là nguồn phân thích hợp cho việc sản xuất rau sạch.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Lời kết

 

Vậy mình đã tổng hợp cung cấp cho các bạn thông tin về Con TRÙN QUẾ là con gì? Mọi người có thể tìm hiểu rõ hơn về trùn quế trong video bên dưới nhé!

 

 

Theo letrinhnhuquynh.com tổng hợp

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Bich