Cách Mua Hàng Quốc Tế ✅ Hướng Dẫn Từ A – Z Cách Đặt Hàng Quốc Tế – Phần 1

Cách Mua Hàng Quốc Tế: Hiện nay, mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam đã và đang trở thành xu hướng được nhiều tín đồ mua sắm lựa chọn. Tuy nhiên, làm thế nào để mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam đơn giản? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ấy!

 

1. Hướng dẫn cách mua hàng quốc tế về Việt Nam trực tiếp qua website nước ngoài

 

Bước 1: Lựa chọn website

Hiện nay, hàng loạt các trang thương mại điện tử ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Trong đó, để đảm bảo và dễ dàng cho việc đặt hàng, bạn nên ưu tiên những website uy tín, có phiên bản tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu không có phiên bản tiếng Anh, bạn nên truy cập vào website gốc và nhờ đến công cụ dịch hỗ trợ.

Bước 2: Kiểm tra độ uy tín của website và chất lượng mặt hàng

Trước khi đặt hàng, bạn nên kiểm tra độ uy tín của website và chất lượng mặt hàng bằng cách xem xét đánh giá của khách hàng đã sử dụng. Bên cạnh đó, bạn đừng quên đọc kỹ mô tả sản phẩm của hàng hóa. Bởi, mọi giao dịch được chốt sẽ rất khó để hủy và hoàn tiền lại.

 

Cách Mua Hàng Quốc Tế_EnvilMart
Cách Mua Hàng Quốc Tế_EnvilMart

 Tham khảo DV Nhận Đặt Hàng Quốc Tế Online: Tại EnvilMart 

Bước 3: Lựa chọn size và màu sắc

Để lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý bạn nên tìm hiểu thật kỹ về cách đặt tên size và cách quy đổi size. Bởi mỗi nhãn hàng sẽ có một kích cỡ riêng. Đối với màu sắc, bạn có thể tham khảo tại mục hình ảnh sản phẩm mà khách hàng feedback để có sự lựa chọn phù hợp.

 

Bước 4: Thanh toán và vận chuyển

Nếu ưng ý và muốn chọn mua ngay thì hãy xác nhận đơn hàng và thanh toán. Song, nếu chưa cần gấp sản phẩm đó, bạn có thể cho vào giỏ hàng đợi đến đợt sale sẽ có mức giá rẻ hơn. Hiện tại, đa số các trang thương mại điện tử không hỗ trợ vận chuyển quốc tế. Do đó, bạn cần liên hệ với công ty vận chuyển để gửi hàng về Việt Nam.

 

Cách Mua Hàng Quốc Tế_EnvilMart
Cách Mua Hàng Quốc Tế_EnvilMart

 Tham khảo DV Nhận Đặt Hàng Quốc Tế Online: Tại EnvilMart 

2. Cách mua hàng quốc tế về Việt Nam qua dịch vụ nhận đặt hàng quốc tế online

Cách mua hàng quốc tế về Việt Nam qua trung gian là một giải pháp tối ưu cho những ai chưa có kinh nghiệm trong việc mua sắm quốc tế. Bởi, với cách mua hàng nước ngoài này, bạn không cần phương thức thanh toán quốc tế, được đảm bảo hàng hóa mà còn tiết kiệm thời gian.

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị vận chuyển quốc tế cho ra đời dịch vụ mua hộ hàng nước ngoài về Việt Nam. Sau đây là một số bước cơ bản trong cách mua hàng từ nước ngoài này:

Bước 1

Bạn chỉ cần gửi thông tin về đơn hàng hoặc đường link sản phẩm cũng như thông tin cá nhân của bạn cho đơn vị trung gian. Đơn vị trung gian sẽ liên hệ hướng dẫn và tư vấn về dịch vụ.

 

Cách Mua Hàng Quốc Tế_EnvilMart
Cách Mua Hàng Quốc Tế_EnvilMart

 Tham khảo DV Nhận Đặt Hàng Quốc Tế Online: Tại EnvilMart 

Bước 2

Bên trung gian sẽ kiểm tra và gửi thông tin đơn hàng chi tiết cho bạn sớm nhất có thể. Nếu đồng ý với mức giá mà họ đưa ra, bạn cần chuyển khoản trước. Sau đó, họ sẽ tiến hành order hàng tại website và chịu trách nhiệm hoàn toàn những công đoạn như nhận hàng, kiểm tra hàng, thanh toán, đóng gói và vận chuyển đến kho ở nước ngoài. Do đó, khi bạn đã tìm được đơn vị đặt hàng quốc tế thì bạn cũng tìm kiếm và đăng ký thêm kho quốc tế để có thể vận chuyển về Việt Nam.

 

Bước 3

Khi hàng về đến Việt Nam, bên trung gian hoặc kho sẽ liên hệ thông báo cho bạn. Bạn đến đơn vị của họ để thanh toán hoặc chuyển khoản nốt số tiền còn lại để nhận hàng.

 

Lưu ý:

Các đơn vị trung gian này không phải là nhà phân phối chính thức của sản phẩm. Do đó, để đảm bảo chất lượng hàng hóa, bạn nên lựa chọn những bên trung gian uy tín, chất lượng.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


Cách Mua Hàng Quốc Tế_EnvilMart
Cách Mua Hàng Quốc Tế_EnvilMart

 Tham khảo DV Nhận Đặt Hàng Quốc Tế Online: Tại EnvilMart 

3. Những rủi ro trong cách mua hàng quốc tế về Việt Nam

Với khoảng cách địa lý và những hạn chế nhất định, việc mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam không tránh khỏi những rủi ro về chất lượng và giao nhận. Sau đây là một số rủi ro phổ biến khi mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam

 

3.1 Hàng hóa không giống mô tả trên web

Hàng hóa trên web không chịu sự kiểm soát của bất kì đơn vị nào cả. Do đó, sẽ không tránh khỏi những trường hợp “dỡ khóc, dỡ cười” khi mô tả một đằng, hàng thật một nẻo. Những trở ngại về ngoại ngữ cũng là một nguyên nhân dẫn đến rủi ro này.

 

3.2 Hàng hóa bị biến dạng

Trong quá trình vận chuyển hàng về Việt Nam, không thể tránh khỏi những sự cố dẫn đến việc hàng hóa bị biến dạng. Để hạn chế rủi ro này, bạn nên đầu tư thêm kinh phí để đóng gỗ kiện hàng, đảm bảo hàng về nguyên vẹn.

 

3.3 Hàng hóa thất lạc trong quá trình vận chuyển

Những trở ngại về khoảng cách địa lý đồng thời cùng lúc vận chuyển hàng hóa của nhiều khách hàng. Do đó, rất khó tránh việc hàng hoá bị thất lạc.

 

3.4 Thời gian vận chuyển không đúng như dự kiến

Chúng ta không thể kiểm soát những tác nhân khách quan làm trì hoãn quá trình vận chuyển như: thiên tai, chiến sự,… Hoặc nếu không may bạn lựa chọn một đơn vị vận chuyển kém uy tín thì rất có thể bạn sẽ không nhận được hàng hoá như thỏa thuận ban đầu.

 

4. Dịch vụ ĐẶT HÀNG QUỐC TẾ  ENVILMART.VN

Envilmart đã cho ra đời website envilmart.vn đưa đến khách hàng Trải nghiệm hoàn toàn mới khi mua hàng Mỹ.

 

4.1. Gíá  trị thực tế đem lại cho khách hàng

 • Giúp khách hàng mua được sản phẩm nội địa Mỹ  tiết kiệm từ 5-20%
 • Hỗ trợ đặt hàng tại 12 website Mỹ
 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng về các chỉ tiêu đánh giá seller, đánh giá sản phẩm
 • Hỗ trợ khách hàng thanh toán nhanh chóng
 • Thời gian xử lý đơn hàng nhanh gọn
 • Hỗ trợ vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam
 • Đảm bảo giao dịch thanh toán mua hàng

 

Cách Mua Hàng Quốc Tế_EnvilMart
Cách Mua Hàng Quốc Tế_EnvilMart

 Tham khảo DV Nhận Đặt Hàng Quốc Tế Online: Tại EnvilMart 

4.2. Giá trị gia tăng , hậu mãi , tiện ích khác

 • Cập nhật chính xác tình trạng vận đơn sau khi đặt hàng tại Ebay
 • Update những sản phẩm khuyến mại trên Ebay của seller uy tín
 • Nhập , Xuất thông tin đơn đặt hàng bằng file excel lên website
 • Có hệ thống báo giá tự động ,lịch sử thanh toán cho mỗi đơn hàng bạn đặt
 • Tính năng ví tiền giúp  cho khách hàng có thể quản lý chi phí  , lịch sử giao dịch nhanh chóng
 • Hỗ trợ liên lạc với seller ( người bán ) trong trường hợp hàng hóa của bạn gặp vấn đề

 

5. Lời kết

Như vậy, với dịch vụ mua hộ hàng nước ngoài của ENVILMART.VN, cách mua hàng quốc tế về Việt Nam chưa bao giờ đơn giản đến thế! Chỉ với vài cái click chuột nhẹ nhàng, chúng tôi sẽ mang kho hàng khổng lồ của cả thế giới về tận tay bạn.

Theo letrinhnhuquynh.com tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Tấn

Bài viết Cách Mua Hàng Quốc Tế rất bổ ích ạ!