[TOP] Các Giống mèo ANH LÔNG NGẮN 🐱 SIÊU DỄ THƯƠNG

Các Giống mèo ANH LÔNG NGẮN
5/5 - (2 bình chọn)

Các giống mèo anh lông ngắn:  Hôm nay Mew chia sẻ về các giống mèo anh lông ngắn cho những bạn nào đang muốn nuôi nhưng chưa biết hết về giống mèo này nhen. Cùng Mew tìm hiểu nào.

 


Có thể bạn cần:


1. Các màu lông của mèo anh lông ngắn

 

Mèo anh lông ngắn trắng

 

Mèo aln màu trắng là sự kết hợp giữa mèo lông ngắn anh thuần chủng với một chú mèo khác có lông màu trắng tốt nhất là mèo Ba Tư. Và đặc biệt là màu trắng thuần chủng không ngả sang màu vàng hoặc màu xám. Mũi mèo và lòng bàn chân mèo phải là màu hồng thuầnTuy khiết. Thì mới được xem là một chú mèo aln trắng đẹp nhé.

 

Các giống mèo anh lông ngắn trên thế giới
Mèo anh lông ngắn Trắng

 

Mèo anh lông ngắn Tabby

 

Mèo aln Tabby là sự kết hợp giữa mèo aln màu trắng với mèo mướp. Nên những chú mèo Anh lông ngắn Tabby ra đời sẽ có họa tiết vằn, vện giống như mèo mướp. Nhưng cũng có rất nhiều loại Tabby khác nhau mình sẽ chia sẽ qua bài viết khác nhe.

 

các giống mèo anh lông ngắn trên thế giới
Mèo anh lông ngắn Tabby

 

Mèo anh lông ngắn Bicolor

 

Mèo aln Bicolor thực ra là giống mèo 2 màu. Một chú mèo được xem là Bicolor bắt buộc sẽ phải có dải lông màu trắng ở phần thân dưới bắt đầu từ sống mũi.Còn phân thân trên sẽ là dải màu khác. Nổi tiếng nhất trong dòng Bicolor có lẽ là giống mèo Tuxedo.

 

 

 

 

các giống mèo anh lông ngắn trên thế giới
Mèo anh lông ngắn Bicolor

 


XEM THÊM: Rắn Lục Cườm có ĐỘC không? ✅ Rắn bò vào NHÀ có điềm gì?


 

 

Mèo Anh Lông Ngắn Cinnamon

 

Mèo Anh lông ngắn màu Cinnamon thuần chủng có bộ lông nâu đồng nhất tương tự như màu socola loãng. Mũi và lòng bàn chân của mèo aln Cinamon sẽ có màu hồng. Nếu mũi và lòng bàn chân có màu nâu hoặc màu khác thì không phải mèo aln Cinamon đâu nhé.

 

các giống mèo anh lông ngắn trên thế giới
Mèo anh lông ngắn Cinamon

 

Mèo Anh Lông Ngắn Golden

 

Mèo màu lông Golden thuộc dạng mắc nhất của dòng Mèo Anh Lông Ngắn. Ở Việt Nam, mèo aln màu golden có giá mắc gấp 2 đến 3, thậm chí 4 lần so với các màu lông khác
các giống mèo anh lông ngắn trên thế giới
Mèo anh lông ngắn Golden
Ngoài những màu cơ bản như trên, trong quá trình lai tạo còn cho ra rất nhiều các màu lông khác nhau. Có những lần phối giống mà thậm chí các bé mèo con không bé nào có màu lông giống nhau. Chúng ta hay gặp những người bán mèo viết tên mèo là mèo Golden ny11, mèo golden ny25, mèo golden ny12. Chúng đều có đặc điểm giống nhau là màu lông vàng, song nhìn kỹ sẽ có những điểm khác nhau

Mèo anh lông ngắn Lilac

 

“Màu Lilac” là một thuật ngữ chỉ sự kết hợp của các màu xám, hồng và xanh lam ở giống mèo Anh ông ngắn. Mèo Anh lông ngắn màu lilac có nhiều biến thể khác nhau: từ màu oải hương khô cho đến màu hồng ấm áp. Lớp lông tơ bên trong có thể có màu nhạt hơn lớp lông bên ngoài. Nhưng không được quá tương phản.

 

các giống mèo anh lông ngắn trên thế giới
Mèo anh lông ngắn Lilac

Mèo Anh Lông Ngắn Xám Xanh

 

Với thân hình tròn trịa cùng bộ lông mềm mượt như nhung, đặc biệt là gương mặt “bánh bao” cùng đôi mắt to tròn. Và màu lông xám pha chút màu xanh khiến chú mèo đốn tim không biết bao nhiêu sen đó nhé.

 

các giống mèo anh lông ngắn trên thế giới
Mèo anh lông ngắn xanh xám

 

2. Đặc điểm ngoại hình của mèo anh lông ngắn?

 

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng có cơ thể tương đối to lớn so với các giống mèo khác. Đặc biệt là khi so sánh với giống mèo ta. Mèo đực trọng lượng từ 5,5 – 9 kg, mèo cái cân nặng khoảng từ 3,5 – 6,5 kg.
Trong điều kiện sinh sản tại Việt Nam, giống mèo aln thường chỉ có trọng lượng từ 3,5-8 kg do việc thay đổi khí hậu và môi trường sống.
Và mèo aln thường có một cái đầu to, tròn tỷ lệ cân đối với thân hình. Mõm ngắn với hai bên má phúng phính, to tròn như cái bánh bao vậy. Đuôi ngắn, lông đuôi không xù nhưng tương đối dài, cuội tròn đến chóp đuôi.
Đôi mắt to tròn với màu đồng thau. Một số màu mắt hiếm hơn của giống mèo aln như màu đen, màu xanh da trời, màu ngọc lục bảo đều được chấp nhận.
Mèo Aln có bộ lông dày mượt mà tuyệt đẹp. Bạn chỉ muốn ôm chúng vào lòng để vuốt ve, cưng nựng ngay lần đầu gặp mặt thui.

Lời kết

 

Trên đây Mew đã chia sẽ về các giống của mèo anh lông ngắn trên thế giới mà Mew biết. Nên là sen nào cảm thấy mình phù hợp và thích boss màu nào hãy chạy ngày ra shop và bế một em về cung phụng nhen ❤️❤️❤️

Nguồn letrinhnhuquynh.com tổng hợp

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments