[TOP] ✅ Các cuốn sách hay về Kinh Doanh ✅ [HAY]

Các cuốn sách hay về Kinh Doanh
4.9/5 - (7 bình chọn)

Các cuốn sách hay về Kinh Doanh và đầy giá trị sau đây sẽ cho một bạn lượng kiến thức bổ ích hay những bài học giá trị từ thành công cho đến thất bại. Đọc để hiểu mình và biết ta, vững lòng trên con đường sự nghiệp đầy gian nan, trắc trở.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Các cuốn sách hay về Kinh Doanh

 

1. Hoàn thành mọi việc không hề khó

 

Thông điệp của Allen rất ngắn gọn: hãy tổ chức lại bản thân để giải phóng trí óc, tập trung vào những điều thật sự xứng đáng. Làm thế nào để đạt được năng suất công việc cao nhất mà không bị căng thẳng?

 

Với cuốn sách: Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó, huấn luyện viên kỳ cựu, nhà cố vấn quản trị David Allen chia sẻ những phương pháp hiệu quả giúp bạn, cũng như hàng chục nghìn người khác từng được ông đào tạo, giảm stress và tìm thấy sự thoải mái trong cuộc sống.

 

Các cuốn sách hay về Kinh Doanh
Các cuốn sách hay về Kinh Doanh

 >>MUA SÁCH NGAY<< 

 

Sức mạnh, sự đơn giản, tính hệ thống, cảm hứng tràn đầy trong hành trình định hình một khoa học nghệ thuật hoàn thành công việc là những điều cuốn sách này mang đến cho bạn. Hy vọng bạn sẽ tự tìm ra phương pháp làm việc hiệu quả nhất sau khi đọc, để luôn sẵn sàng Hoàn thành mọi việc – không hề khó.

 


XEM THÊM: Những cuốn sách Hay về Giao Tiếp ✅ Bất Kỳ Ai cũng Cần ✅


 

2. Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

 

Inamori Kazuo là một trong những nhà kinh doanh tài ba, là người sáng lập hãng Kyocera. Ông cũng từng là cựu CEO của Japan Airlines, người đã vực dậy một thương hiệu hàng không nổi tiếng của Nhật Bản hiện nay. Tất cả bí quyết của ông gói gọn trong cuốn sách Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế. Vì thế nếu đang tìm sách hay về kinh doanh thì đây là cuốn sách bạn nên có.

 

Đây là sách về kinh doanh đa tầng cho phép người đọc tìm hiểu những triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo, đồng thời thể hiện tư tưởng làm người của Saigo Takamori- một bậc võ sĩ Samurai chân chính thời kỳ Minh Trị Duy Tân.

 

Các cuốn sách hay về Kinh Doanh
Các cuốn sách hay về Kinh Doanh

 >>MUA SÁCH NGAY<< 

 

Nội dung cuốn sách cho thấy sự trăn trở, ưu tư của tác giả trước thời đại, từ đó nêu lên tầm quan trọng của ý chí trong quá trình tìm đường đến với thành công. Mỗi người phải dám thay đổi, dám dấn thân, như thế mới có thể tạo nên sự thành công của một cường quốc. 

 


XEM THÊM: Khủng hoảng kinh tế NÊN đầu tư gì? ✅ Có tiền nên đầu tư gì?


 

3. Từ Tốt Đến Vĩ Đại – Các cuốn sách hay về Kinh Doanh

 

Một trong những quyển sách kinh doanh có sức ảnh hưởng nhất trong vòng 20 năm qua về kinh doanh, kinh tế và quản trị. 

Bên cạnh những ước mơ lập nghiệp, rất nhiều người trẻ còn có khát khao làm thế nào để chèo lái con thuyền giăng buồm ra khơi xa. 

Từ tốt đến vĩ đại không chỉ đơn thuần là câu chuyện của chính tác giả và nhóm cộng sự đã tìm cốt lõi của sự phát triển mạnh mẽ của các công ty có sự phát triển tốt. 

 

Các cuốn sách hay về Kinh Doanh
Các cuốn sách hay về Kinh Doanh

 >>MUA SÁCH NGAY<< 

 

Quyển sách giúp bạn nhận ra sự khác biệt chính giữa các doanh nghiệp có thành công lâu dài và những doanh nghiệp chỉ đơn thuần là kinh doanh tốt.

Từ Tốt đến vĩ đại giúp bạn trả lời câu hỏi: Vì sao một số công ty lại có sự thành công vượt bậc còn một số khác thì không.

Tốt thôi chưa đủ, nếu bạn muốn doanh nghiệp tương lai của mình không những thành công mà còn duy trì lợi nhuận trong suốt thời gian dài, hãy đọc cuốn sách kinh doanh này ngay bây giờ. 

 

4. Cú Hích

 

Mỗi ngày, chúng ta thực hiện đủ loại quyết định, nhưng đáng tiếc là chúng ta thường có những lựa chọn tồi tệ (…). Lý do là vì con người dễ bị tác động bởi nhiều định kiến khác nhau, mà lắm lúc chúng làm ta trở nên thật ngớ ngẩn (…). Người ta cần những cú hích trước những quyết định khó khăn và hiếm khi xảy ra, mà hiện thời họ không có đủ thông tin” – lời giới thiệu của quyển sách viết.

 

Thaler và Sunstein mời chúng ta bước vào thế giới của những lựa chọn, một thế giới xem nhân tính là một vật phẩm được ban tặng.

 >>Review Cú Hích ✅ Nugde [Ngắn Gọn] ✅ [Kinh Doanh<< 

 

Các cuốn sách hay về Kinh Doanh
Các cuốn sách hay về Kinh Doanh

 >>MUA SÁCH NGAY<< 

 

Các tác giả cho thấy bằng cách tìm hiểu suy nghĩ của người khác, chúng ta có thể thiết kế các môi trường lựa chọn giúp họ dễ dàng tìm được những gì tốt nhất cho mình. Sử dụng nhiều ví dụ sống động từ những mặt quan trọng nhất trong đời sống, Thaler và Sunstein cho chúng ta thấy làm thế nào một “kiến trúc lựa chọn” tinh tường có thể hích con người theo những hướng có lợi mà không hạn chế quyền tự do lựa chọn của chúng ta.

 

Đây là một trong những cuốn sách hấp dẫn và kích thích tư duy sáng tạo nhất trong những năm gần đây.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Những cuốn sách kinh doanh hay

 

5. Khác biệt để bứt phá

 

Hầu hết các sách kinh doanh đều cho bạn cùng một lời khuyên. Đó là viết ra bản kế hoạch, nghiên cứu thị trường, tìm kiếm nhà đầu tư, vân vân và vân vân. Nếu bạn đang tìm một quyển sách như thế, tôi khuyên bạn hãy đặt cuốn sách này trở lại kệ. Khác biệt để bứt phá chỉ cho bạn một phương thức vô cùng dễ dàng để bạn gặt hái thành công.

 

Bạn sẽ biết vì sao mình không cần đến nguồn vốn bên ngoài và vì sao bạn nên phớt lờ sự cạnh tranh. Sự thật là bạn cần ít hơn bạn nghĩ. Bạn không cần phải làm việc cật lực, không cần phải hoang phí thời gian cho công việc giấy tờ hay họp hội.

 

Các cuốn sách hay về Kinh Doanh
Các cuốn sách hay về Kinh Doanh

 >>MUA SÁCH NGAY<< 

 

Bạn thậm chí còn không cần đến cả văn phòng nữa. Những thứ đó tất thảy đều dư thừa. Cái bạn cần là đừng nói nữa, mà hãy bắt tay vào việc. Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn khối điều hay ho. Bạn sẽ học cách làm việc hiệu quả hơn mà không mất quá nhiều thời gian.

 

6. Dám thất bại – Các cuốn sách hay về Kinh Doanh

 

Billi Lim là một tác giả, đồng sáng lập của IHK (Viện Hardknocks – Institute of Hardknocks) và chương trình hội thảo nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (“Born to be free”). Tác phẩm duy nhất của ông, Dám thất bại, được biết đến rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, được đánh giá là một trong những cuốn sách kinh doanh hay nhất.

 

Các cuốn sách hay về Kinh Doanh
Những cuốn sách kinh doanh hay

 >>MUA SÁCH NGAY<< 

 

Với tác phẩm này, người viết đã đề cập đến phương diện khác của sự thành công – thất bại. Đối với những ai đã từng nỗ lực và thất bại, quyển sách này sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn dám đánh đổi, dám trải nghiệm, bởi phải có thất bại, có những bài học kinh nghiệm xương máu, con người mới có thể đúc kết nên ý chí và sự quyết tâm để đi tới thành công. 

 


XEM THÊM: Đồng Tron là gì? Tron (Trx) coin là gì? ✅ Nên đầu tư không?


 

7. Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản

 

Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo là những con người có xuất thân bình thường, nếu không muốn là nghèo khó trong xã hội Nhật Bản. Matsushita là con nhà nông dân, Honda có cha là thợ rèn, còn Inamori là con thợ in.

 

Nhưng họ đã không ngừng thách thức những giới hạn, vượt qua mọi trở ngại để xây dựng nên những công ty thành công nhất trong tại Nhật Bản, đó là Tập đoàn Matsushita, Tập đoàn Honda và Tập đoàn Kyocera. Bài học mà người ta có thể rút ra từ ba vị doanh nhân huyền thoại của nước Nhật là gì? Đó là xuất thân chỉ là điều kiện, không phải cơ hội.

 

Người có xuất thân cao quý, giàu sang chưa chắc có thể làm nên sự nghiệp lớn. Ngược lại, nếu có lòng quyết tâm, khát khao học hỏi và một trái tim rộng mở, thì chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ tương lai của mình và trở nên vĩ đại. Sẽ thế nào nếu Matsushita Konosuke chịu an phận làm nhân viên cho một cửa hàng xe đạp tại Osaka? Ngành công nghiệp xe máy và xe hơi Nhật sẽ ra sao nếu Honda Soichiro chỉ mãi ở lại quê nhà tại Shizuoka? Và nếu Inamori Kazuo cứ mãi tự ti vì mình chỉ là một cậu học trò trường tỉnh, thì liệu có một Tập đoàn Kyocera lừng lẫy như ngày nay?

 

Các cuốn sách hay về Kinh Doanh
Các cuốn sách hay về Kinh Doanh

 >>MUA SÁCH NGAY<< 

 

Với lối kể chuyện hấp dẫn và luôn đưa ra những bài học đúc kết sau mỗi chương, cuốn sách Bộ ba xuất chúng Nhật Bản sẽ giúp bạn đọc nhìn lại hành trình cuộc đời của những bậc doanh nhân được cả thế giới trọng vọng – Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo. Bạn sẽ học thêm được nhiều bài học về tinh thần và triết lý kinh doanh của người Nhật từ cuộc đời và thành tựu của ba vị doanh nhân này.

 


XEM THÊM: Nên đầu tư Sản Xuất gì? ✅ Có ít tiền nên đầu tư gì?


 

8. 100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất

 

100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất chính là tập hợp những lời khuyên khôn ngoan sáng suốt của 100 nhà kinh doanh bất động sản hàng đầu. Đây là loại thông tin và sự khôn ngoan mà bạn chỉ có thể nhận được từ kinh nghiệm sống.

 

Trong cuốn sách này, bạn sẽ thấy sự sáng suốt khác thường có được là nhờ vào những kinh nghiệm và bài học mà những nhân vật có thế lực trong kinh doanh bất động sản trên khắp nước Mỹ phải trải bao khó khăn mới rút ra được. Có rất nhiều điều mà lẽ ra tất cả chúng ta đã có thể làm tốt hơn: từ việc bỏ lỡ cơ hội, dự đoán sai về thị trường đến việc thương lượng quá cao hoặc quá thấp. Những nhà kinh doanh này – cả nam lẫn nữ – sẽ kể cho bạn biết họ đã học được gì.

 

Các cuốn sách hay về Kinh Doanh
Các cuốn sách hay về Kinh Doanh

 >>MUA SÁCH NGAY<< 

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp

 

9. Không Đến Một

 

Một Bill Gates của tương lai sẽ không viết nên hệ điều hành máy tính như Microsoft. Một Larry Page hoặc Sergey Brin kế tiếp sẽ không tạo ra cỗ máy tìm kiếm như Google. Và tất nhiên, một Mark Zuckerberg tiếp theo sẽ không tạo ra mạng xã hội như Facebook. Nếu bạn bắt chước họ, bạn sẽ chẳng học được gì từ họ cả.

 

Không Đến Một đưa ra một cái nhìn lạc quan về tương lai của sự tiến bộ và tư duy mới mẻ về đổi mới: bắt đầu từ việc học cách đặt ra những câu hỏi đưa bạn đến những nơi không ngờ tới để tìm và tạo ra giá trị cho thế giới.

 

Các cuốn sách hay về Kinh Doanh
Các cuốn sách hay về Kinh Doanh

 >>MUA SÁCH NGAY<< 

 

10. Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả

 

Tại sao có rất nhiều star-up thành công nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp trẻ không giữ vững được khả năng duy trì hoạt động của mình? 

Tại sao có rất nhiều doanh nhân trẻ đang ngày càng thành công trên con đường kinh doanh nhưng vẫn còn rất nhiều người phải vật lộn để duy trì doanh nghiệp của mình. 

 

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả chỉ ra một sự thật mà bạn cần thấu hiểu: Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ các nhà chuyên môn: kỹ sư, lập trình viên, kế toán… họ làm rất tốt công việc chuyên môn. 

 

Từ đó. họ tin rằng nếu thành lập doanh nghiệp riêng, họ sẽ có cơ hội tự do làm công việc yêu thích và kiếm được nhiều tiền hơn. 

 

Các cuốn sách hay về Kinh Doanh
Những cuốn sách hay về khởi nghiệp

 >>MUA SÁCH NGAY<< 

 

Bạn cũng sẽ nằm trong những con người ấy, muốn khởi nghiệp và phát triển công ty. Thế nhưng, liệu bạn có tin chắc là mình sẽ có mục tiêu rõ ràng để sở hữu doanh nghiệp hay là chỉ sở hữu công việc trong doanh nghiệp của mình? 

 

11. Kinh doanh nhỏ thu lợi lớn – Các cuốn sách hay về Kinh Doanh

 

Triết lý kinh doanh của những triệu phú thành đạt sẽ được thể hiện vô cùng sâu sắc. Đây chính là động lực lớn cho một nhà khởi nghiệp trước khi bắt đầu con đường khó khăn phía trước.

 

Họ không phải là bất kỳ ai vĩ đại, khám phá ra châu lục, tạo thành công thức mới, mà họ chính là chủ nhân của những quán ăn đường phố, những gánh hàng rong hay những sạp hàng tại các khu chợ đêm ở các nước Đông Nam Á. Những gánh hàng này chúng đã mang lại cho các chủ nhân một số lượng lời nhuận vô cùng to lớn mà không phải ai cũng có thể hình dung ra được. 

 

Các cuốn sách hay về Kinh Doanh
Các cuốn sách hay về Kinh Doanh

 >>MUA SÁCH NGAY<< 

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các cuốn sách hay về Kinh Doanh, kinh điển nhất mọi thời đại. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã có thêm nhiều gợi ý tựa sách phù hợp để có thể tự tin lựa chọn con đường gần nhất đến với thành công trong kinh doanh!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Ngoc

Các cuốn sách hay về Kinh Doanh này có vẻ hay đây! Cảm ơn ad

Lan Anh
Linh

Đây là Các cuốn sách hay về Kinh Doanh rất tuyệt vời