BTC là gì? ✅ Bitcoin là gì? Tìm Hiểu Về Bitcoin Từ A – Z

4.8/5 - (5 bình chọn)
BTC là gì? Bitcoin là đồng tiền mã hóa đầu tiên được ra đời trong rất nhiều đồng tiền mã hóa, nó được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. Để hiểu rõ hơn về bitcoin là gì, các bạn cùng xem tiếp bài viết nhé!

KHÓA HỌC “15 ngày PTKT chứng khoán trị giá 1,600,000đ” CHỈ 50K >>MUA NGAY<<

 


 CÓ THỂ BẠN CẦN


 

1. BTC là gì? Bitcoin có phải là tiền không?

Bitcoin (ký hiệu: BTC, XBT, BitcoinSign.svg) là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được phát hành bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009 Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. 

 

Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ điển hình: Không có một ngân hàng trung ương nào quản lý nó và hệ thống hoạt động dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên Internet. Sự cung ứng Bitcoinlà tự động, hạn chế, được phân chia theo lịch trình định sẵn dựa trên các thuật toán. Bitcoin được cấp tới các máy tính “đào” Bitcoin để trả công cho việc xác minh giao dịch Bitcoin và ghi chúng vào cuốn sổ cái được phân tán trong mạng ngang hàng – được gọi là blockchain. Cuốn sổ cáinày sử dụng Bitcoin là đơn vị kế toán. Mỗi BTC có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi.

 

BTC là gì?
BTC là gì?

KHÓA HỌC “15 ngày PTKT chứng khoán trị giá 1,600,000đ” CHỈ 50K >>MUA NGAY<<

 

BTC là loại tiền mã hoá điển hình nhất, ra đời đầu tiên, và được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Các doanh nghiệp có xu hướng muốn thanh toán bằng Bitcoin để giảm thiểu chi phí. Đến tháng 5 năm 2017, lượng tiền cơ sở của Bitcoin được định giá hơn 30 tỷ đô la Mỹ – là loại tiền mã hóa có giá trị thị trường lớn nhất. Những biến động lớn trong giá trị của mỗi bitcoin đã tạo nên những lời chỉ trích về tính phù hợp kinh tế của Bitcoin như là một loại tiền tệ.

 

Lưu ý rằng, thuật ngữ Bitcoin được viết hoa khi nhắc tới như một giao thức, phần mềm, hoặc cộng đồng và được viết thường khi được nhắc tới như một đơn vị tiền tệ.

 


XEM THÊM: Đồng Tron là gì? Tron (Trx) coin là gì? ✅ Nên đầu tư không?


 

2. Bitcoin ra đời như thế nào? Ai là người tạo ra bitcoin?

 

Bitcoin được tạo ra bởi một cá nhân (hoặc tổ chức nào đó) nhưng không muốn tiết lộ danh tính nên đã lấy tên là Satoshi Nakamoto (Hiện nay cũng chưa ai biết được Satoshi Nakamoto là ai, từ tổ chức nào đã tạo ra đồng tiền này) đưa ra ý tưởng cho toàn thế giới vào năm 2009.

 

Sự ra đời của Bitcoin được nhiều người ví như một cuộc cách mạng mang tầm cỡ thế giới, tiền bitcoin ra đời đã giải quyết được vấn đề giao dịch một cách thông minh mà không chịu sự quản lý của bất cứ ai. 

 

Ví dụ: Người thân của bạn bên Anh, nếu họ muốn gửi tiền cho bạn thì sẽ phải ra ngân hàng hoặc chuyển qua thẻ VISA cho bạn hay 1 cổng thanh toán online nào đó. Nói chung đều phải qua một bên trung gian và mất phí.

 

BTC là gì?
BTC là gì?

 

Nhưng nếu người thân của bạn sử dụng BTC thì lại khác, họ vẫn có thể gửi tiền cho bạn mà không phải thông qua một bên trung gian nào cả, chỉ cần có kết nối internet, chỉ mất 5 – 10 phút họ có thể gửi bitcoin cho bạn từ một nơi nào đó trên thế giới. Và đương nhiên ở Việt Nam bạn sẽ nhận được bitcoin và bán nó dễ dàng như vàng hay dollar với tỉ giá hiện tại trên các sàn giao dịch, phí chuyển tiền gần như = 0.

 


 CÓ THỂ BẠN CẦN


 

3. Làm sao để có bitcoin?

Hiện tại, bài viết sẽ tổng hợp một vài cách có thể sở hữu btc hay bitcoin đơn giản nhất.

 

BTC là gì?
BTC là gì?

KHÓA HỌC “15 ngày PTKT chứng khoán trị giá 1,600,000đ” CHỈ 50K >>MUA NGAY<<

3.1. Áp dụng Alien Run

Alien Run là trò chơi giúp bạn kiếm Bitcoin trên điện thoại Android những lúc rảnh rỗi. Tựa game lấy cuộc xiêu dạt của nhân vật Daniel D’Alien làm nội dung chính. Nhiệm vụ của từng người chơi khôn cùng đơn giản, đó là điều khiển Daniel D’Alien chạy qua các thử thách trên đường ở từng level chơi, sao cho kiếm được lượng phần thưởng satoshi (đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của mỗi một Bitcoin).

 

Chúng ta có thể kiếm BTC bằng cách xem lăng xê để lấy mạng rồi đổi review ico kiếm được trong trò chơi. Alien Run không hề phức tạp trong cách chơi, rất đơn giản mà bạn lại có thể cách đào bitcoin trên điện thoại mọi lúc, mọi nơi.

 

3.2. Bitcoin Aliens

Bitcoin Aliens cũng là tựa game tương trợ đào tiền Bitcoin trên iPhone, Android tương tự như game Alien Run. Chúng ta cũng sẽ cần kiếm satoshi khi tiêu diệt các quái vật ngoài hành tinh. Các loại quái vật sẽ được phân ra thành những chỉ số khác nhau. Tiêu diệt loại Ailens nào có chỉ số cao thì người chơi sẽ nhận được lượng Bitcoin nhiều hơn. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể xem quảng cáo để kiếm thêm Bitcoin, đổi thay lượng satoshi đang sở hữu.

 


XEM THÊM: Cách tạo ví Tron Wallet trên điện thoại ✅ [Mới Nhất] ✅


 

3.3. Ứng dụng Free Bitcoin

Khi xem lăng xê trên Free Bitcoin, chúng ta có thể kiếm được khối lượng lớn Bitcoin miễn tổn phí. Cố nhiên việc tham gia trò chơi và hoàn thành các nhiệm vụ mà trò chơi đưa ra cũng kiếm được satoshi. Bên cạnh đó, nếu so sánh với 2 game trên thì lượng satoshi bạn kiếm được trong Free Bitcoin sẽ ít hơn. Nhưng nếu có thời kì rảnh rỗi và muốn đào bitcoin trên smartphone, thì Free Bitcoin cũng là ý tưởng hay.

 

3.4. Ứng dụng Blockchain Game

Tựa game Blockchain Game sẽ có nhiệm vụ đơn giản đó là xếp các khối vuông thẳng hàng, càng cao càng tốt. Nếu xếp càng cao thì người chơi sẽ nhận được nhiều satoshi. Tuy nhiên, quá trình xếp không đơn giản vì càng lên cao thì nguy cơ bị đổ hình khối sẽ càng cao. Vì thế sự khéo léo của người chơi rất cấp thiết khi bạn kiếm tiền bitcoin mien phi trên điện thoại, duyệt tựa game Blockchain Game.

 

3.5. Ứng dụng Abundance

Abundance lại sử dụng những câu danh ngôn tiếng Anh để bạn có thể nhận được satoshi. Khi người dùng mở mục New Quote sẽ nhận được 1 câu danh ngôn Tiếng Anh, sau đó quay xổ số để nhận satoshi tương ứng với mỗi câu danh ngôn đó. Kiểu chơi vô cùng đơn giản so với 4 ứng dụng trên.
Đặc biệt khi người dùng may mắn quay vào ô Gold thì bạn sẽ có thời cơ nhận nhiều satoshi. Khi thực hiện mỗi nhiệm vụ mà trò chơi đưa ra, chúng ta sẽ kiếm thêm Bitcoin.

 

4. Đầu tư tiền ảo như thế nào?

Có nhiều cách để có thể mua hoặc bán Bitcoin: đặt lệnh mua hoặc bán BTC trên sàn giao dịch trực tuyến, hoặc trực tiếp thông qua người môi giới, hoặc tại các máy Bitcoin ATM.

 

Bitcoin thường được giao dịch như một dạng đầu tư. Có một số quỹ đầu tư đã quan tâm đến Bitcoin. Điển hình là: Công ty Bitcoin 21 Inc đã nhận 116 triệu đô la Mỹ đầu tư, Coinbase nhận 106,7 triệu đô la Mỹ, cá nhân Peter Thiel đã đầu tư 3 triệu đô la Mỹ và anh em nhà Winklevoss đã đầu tư 1,5 triệu đô la Mỹ. Những nhà đầu tư bao gồm các tên tuổi lớn như: quỹ Andreessen Horowitz, quỹ Khosla Ventures, quỹ Google Ventures, RRE Ventures, sàn NYSE, quỹ Pantera Capital, ngân hàng Goldman Sachs, sàn Nasdaq, ngân hàng BBVA.

KHÓA HỌC “15 ngày PTKT chứng khoán trị giá 1,600,000đ” CHỈ 50K >>MUA NGAY<<

BTC là gì?
BTC là gì?

 

Hiện tại, các nhà đầu tư lớn trên thế giới đã đầu tư tổng cộng trên 1 tỷ đô la Mỹ để phát triển các công ty Bitcoin.Theo một nghiên cứu của Đại học Cambridge vào năm 2017, có khoảng 2,9 triệu đến 5,8 triệu người dùng toàn cầu sử dụng ví tiền mã hóa mà chủ yếu là Bitcoin

 

Việc đầu tư Bitcoin, cũng như các kênh vàng hay ngoại tệ, chứa đựng nguy cơ rủi ro và những lo ngại về một loại bong bóng tài chính trong lĩnh vực tiền tệ trên Internet. Barry Silbert, giám đốc điều hành Nasdaq Private Market, nhận định: Bitcoin là kênh đầu tư có rủi ro và lợi nhuận thuộc loại cao nhất hiện tại. Các nhà kinh tế khuyến cáo các ngân hàng trung ương nên dành từ 0.01% tới 5% dự trữ ngoại hối của mình cho Bitcoin để phòng hộ các rủi ro về tiền tệ.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

5. Tại sao Bitcoin có giá trị? Bitcoin dùng để làm gì?

Không bị đảo ngược giao dịch

Những nhà kinh doanh (bên bán) hiểu rất rõ, khi chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, hoặc thậm chí thanh toán bằng ngân hàng, người gửi có khả năng bị đảo ngược hoặc “bồi hoàn” thanh toán. Không có gì tồi tệ hơn việc gửi sản phẩm cho khách hàng mà chỉ nhận lại được thông báo rằng thanh toán đã bị đảo ngược, bạn đã bị lừa dối và bạn không thể làm gì về nó.

Bitcoin là phương thức thanh toán duy nhất không hoàn trả được 100%, vì lý do này bạn nên cẩn thận khi bán Bitcoin; hãy chắc chắn rằng bạn đang bán chúng cho một người mua đáng tin cậy.

 

Không cần giấy tờ

 

Bất kỳ ai, từ bất kỳ quốc gia nào, ở mọi lứa tuổi đều có thể nhận Bitcoin trong vòng vài phút. Không cần thẻ ID, hộ chiếu hoặc chứng minh địa chỉ giống như tất cả các ngân hàng thông thường yêu cầu khi bạn mở một tài khoản ngân hàng. Tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu giao dịch Bitcoin là tải ví Bitcoin và tạo địa chỉ Bitcoin. Bạn có thể tạo 1000 địa chỉ khác nhau nếu bạn muốn, không có giới hạn về số lượng địa chỉ Bitcoin.

 

Giao dịch nhanh và rẻ

 

Do không có bên trung gian nào quản lý về việc giao dịch Bitcoin nên chi phí bằng 0, bạn chỉ mất phí xử lý giao dịch trên các hệ thống nhưng nó rất thấp. Phí thông thường là 0.0005 BTC cho mỗi giao dịch, trong khi đó với một giao dịch quốc tế thông thường bạn có thể phải trả 700THB-1300THB cho mỗi giao dịch. Với thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả 3-5% số tiền cần chuyển, một lần nữa các hình thức giao dịch khác đều tốn kém hơn nhiều so với giao dịch Bitcoin.

 

BTC là gì?
BTC là gì?

KHÓA HỌC “15 ngày PTKT chứng khoán trị giá 1,600,000đ” CHỈ 50K >>MUA NGAY<<

 

Kiểm soát và an toàn

 

Trong các giao dịch bitcoin người dùng có thể kiểm soát các giao dịch của họ giúp đảm bảo bitcoin an toàn trên hệ thống. Hơn nữa để đảm bảo an toàn Bitcoin có thể được sao lưu và mã hóa để đảm bảo sự an toàn tiền của bạn.

 

Với Bitcoin, người bán sẽ không thể tính thêm phí trong các giao dịch Bitcoin, họ phải nói chuyện với các khách hàng trước khi thêm bất kì khoản phí nào.

 

Ngoài ra, mọi thông tin giao dịch Bitcoin đều được hiển thị trên Internet nhưng danh tính người giao dịch không xuất hiện nên tính bảo mật thông tin rất cao.

 


XEM THÊM: Cách vẽ đường Kháng Cự và Hỗ Trợ ✅ [Dễ hiểu]


 

6. Lời kết

Vậy bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bitcoin, cũng như btc là gì hay bitcoin là gì, Bitcoin có phải là tiền không, Tại sao Bitcoin có giá trị, Bitcoin dùng để làm gì, Bitcoin ra đời như thế nào, Ai là người tạo ra bitcoin, Làm sao để có bitcoin,… Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về loại tiền điện tử hay tiền ảo là gì nhé!
 Theo letrinhnhuquynh.com tổng hợp

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo về
guest
4 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Kien

Bài viết btc là gì này rất chi tiết, cảm ơn ad!

Quyên

Bài BTC là gì rất hay

Hai

Bài BTC là gì này rất dễ hiểu, thank ad