AVAX coin là gì? ✅ Avalanche coin là gì? ✅ [Chi tiết]

AVAX coin là gì?
5/5 - (2 bình chọn)

Dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng Avalanche nổi bật là giải pháp khắc phục những vấn đề mà các ALT (altcoins) trước đây đang phải đối mặt. Vậy AVAX coin là gì? Hãy cùng mình khám phá chi tiết về dự án Avalanche coin là gì ngay bên dưới nhé!

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

AVAX coin là gì?

 

Avalanche (AVAX) là một Smart contract platform.

Avalanche là một platform mã nguồn mở cho phép triển khai các ứng dụng có tính phi tập trung cao, các sản phẩm tài chính, tài sản số và các blockchain có khả năng tương tác với nhau.

 

Avalanche coin là gì?

 

Token AVAX là token có tổng cung giới hạn. Nguồn cung cấp cho mạng chính sẽ là 360 triệu token và tổng giới hạn được đặt ở 720 triệu token. Trong khi hệ thống sẽ liên tục mint các token mới khi nó đạt đến giới hạn tối đa, các khoản phí cho các hoạt động khác nhau sẽ bị tiêu hủy. Tất cả các hoạt động được triển khai trên mạng con Avalanche chính sẽ trả phí trong AVAX, do đó củng cố AVAX là đơn vị tài khoản trung tâm trong hệ thống.

 

AVAX coin là gì
AVAX coin là gì?

XEM THÊM: FTM coin là gì? Coin FTM (Fantom) là gì? Có nên đầu tư vào Fantom coin không?


 

 

Avalanche (AVAX) là token gốc của Avalanche Platform xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận với thuật toán Snow. Cũng có thể coi là coin của mạng lưới này. Chức năng tóm tắt như sau:

 

+Staking và nhận thưởng từ cơ chế Staking: Tham gia tối thiểu 2.000 AVAX người dùng có thể trở thành nhà khai thác và xây dựng các token con của nó dựa trên nền tảng AVAX.

+Cơ chế quản trị: Một điểm khác biệt quan trọng giữa Avalanche và các nền tảng blockchain khác là cơ chế quản trị của nó.  Phần thưởng đặt cọc có thể thay đổi năng động khi hệ thống phát triển.  Trong năm đầu tiên, phần thưởng Staking hàng năm ban đầu sẽ nhắm mục tiêu tỷ lệ đào tiền từ 7% đến 12%.

+Thanh toán: Đồng tiền này có thể sử dụng trong các ứng dụng DeFi trên nền tảng như chi phí phải trả khi thực hiện các giao dịch trên smart contract của Ava Labs.


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Đội ngũ phát triển AVAX

 

 • Emin Gün Sirer, CEO của Avalanche: Ông là giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Cornell, tập trung nghiên cứu vào hệ điều hành, mạng và hệ thống phân tán. Ông nổi tiếng vì đã triển khai loại tiền đầu tiên sử dụng Proof-of-Work để đúc tiền, đồng tác giả bài báo nổi tiếng, mô tả quy mô và tập trung của tiền điện tử hiện có, đã bản thảo cho các giao thức on-chain và off-chain…
 • John Wu, Chủ tịch của Avalanche: Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm giám đốc điều hành Fintech – gần đây nhất là Giám đốc điều hành của SharesPost Digital Assets Group – và nhà đầu tư công nghệ tại các công ty như Tiger Management, Kingdon Capital và Sureview Capital (được hỗ trợ bởi Blackstone Group). John đã tham gia Avalanche như một phần trong việc mua lại Investery, một nền tảng SaaS do anh thành lập để tạo điều kiện cho nhà đầu tư khám phá, quản lý và giao dịch các tài sản thị trường tư nhân.
 • Maofan “Ted” Yin, CPA của Avalanche: Ted đam mê thiết kế và xây dựng các hệ thống phân tán thực tế, giải quyết các vấn đề cơ bản như khả năng chịu lỗi, thiếu hiệu quả đồng thuận và hệ thống ngang hàng. Các công trình nghiên cứu của ông bao gồm các giao thức Snow / Avalanche và giao thức HotStuff, là giao thức đồng thuận nền tảng được sử dụng bởi Facebook Libra.
 • Kevin Sekniqi, COO của Avalanche: Ông là một ứng cử viên tiến sĩ về Khoa học Máy tính tại Cornell, tiến hành nghiên cứu trong các hệ thống phân tán, mật mã, bảo mật và kinh tế. Trước đây, ông đã nghiên cứu và kỹ thuật phần mềm tại các tổ chức nổi tiếng, bao gồm cả Microsoft và NASA JPL.

 

AVAX coin là gì
Những công ty mà đội ngũ phát triển AVAX đã từng làm việc

 

Ngoài ra, dự án này được cố vấn bởi Maureen O’Hara, Giáo sư Tài chính tại Trường Quản lý Johnson, Đại học Cornell và Adam Kravetz, Giám đốc vận hành của ETF Market Making and Arbitrage, và hàng loạt các công ty về tài chính, đầu tư.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Mua AVAX ở đâu và như thế nào?

 

Có thể mua và giao dịch token Avalanche (AVAX) trên nhiều sàn phổ biến như Binance, OKEx, Bitfinex, Huobi Global, CoinEx, Paribu, WazirX, OKCoin và Hotbit.

 

Ưu điểm của dự án Avalanche

 

 • Avalanche là một nền tảng hợp đồng thông minh tốc độ cao hỗ trợ tính hữu hạn thứ hai và thông lượng ngang với Visa.
 • Avalanche có tính năng hỗ trợ đầy đủ cho Ethereum Virtual Machine.
 • Avalanche hỗ trợ bảo vệ ứng dụng dành riêng cho ứng dụng, trao quyền cho các nhà phát triển khởi chạy các ứng dụng phù hợp với nhu cầu cụ thể của riêng họ.
 • Avalanche không chỉ hỗ trợ khả năng lập trình cấp ứng dụng mà còn khả năng lập trình cấp mạng. Điều này cho phép các nhà phát triển không chỉ kiểm soát việc thực thi các ứng dụng phi tập trung của họ mà còn quản lý an toàn dữ liệu riêng tư.
 • Avalanche hỗ trợ đầy đủ các mã thông báo non-fungible tokens (NFTs), với kế hoạch tạo sổ đăng ký để bạn có thể khám phá và khám phá toàn bộ vũ trụ của NFT trên Avalanche.

 

Thông tin cơ bản về đồng Avalanche (AVAX)

 

 • Ticker: AVAX.
 • Total Supply: 360.000.000.
 • Circulating Supply: 24.500.000.
 • Market Cap: $101.099.412.
 • Token type: Native, Utility.

 

AVAX coin là gì
Thông tin cơ bản về đồng Avalanche (AVAX)

XEM THÊM: SOL coin là gì? ✅ Coin SOL là gì? ✅ [Chi tiết] ✅ Nên đầu tư SOL coin không?


 

 

Token Allocation

 

 • Staking Reward: 50%.
 • Team: 10%.
 • Public Sale: 10%.
 • Foundation: 9.26%.
 • Community & Developer Endowment: 7%.
 • Strategic Partners: 5%.
 • Private Sale: 3.46%.
 • Seed sale: 2.5%.
 • Airdrop: 2.5%.

 

AVAX coin là gì
AVAX coin là gì?

 

Có nên đầu tư Avalanche (AVAX) không?

Avalanche là đã được niêm yết trên sàn Binance vốn hóa thị trường đạt hơn 1 tỷ USD. Và khối lượng giao dịch ở ngưỡng 270 triệu USD trong vòng 24h. Đây là một dự án đưa ra cách giải quyết tốt nhất về tốc độ thực hiện giao dịch và mở rộng khối. Mặc khác nền móng này đang tích hợp với các mạng blockchain khác để phát triển giải quyết cross chain. Gần như là Avalanche đều sửa đổi được điểm yếu trước đó mà các dự án DeFi ký sinh trên Ethereum. Hệ sinh thái DeFi của Avalanche chưa mở rộng. Nhưng đây cũng là cơ hội cho ủy quyền cộng đồng tham gia sáng tạo và đầu tư.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin đã nghiên cứu về dự án Avalanche và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

Theo letrinhnhuquynh.com tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments