Altcoins là gì? ✅ Tìm Hiểu Từ A – Z Về Altcoins [Kiếm Tiền Tại Nhà]

Altcoins là gì

Altcoins là gì: Altcoins là tên gọi chung của các loại tiền mã hóa ngoại trừ Bitcoin. Phần lớn các Altcoins đều là những phiên bản cải tiến của Bitcoin. Altcoins ra đời sau thành công của Bitcoin năm 2009.

 

KHÓA HỌC “15 ngày PTKT chứng khoán trị giá 1,600,000đ” CHỈ 50K >>MUA NGAY<<

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


 

1. Altcoins là gì?

 

Altcoins là tên gọi chung của các loại tiền mã hóa ngoại trừ Bitcoin. Phần lớn các Altcoins đều là những phiên bản cải tiến của BitcoinAltcoins ra đời sau thành công của Bitcoin năm 2009.

Nói tóm lại, đây là lựa chọn để thay thế cho Bitcoin vì nó cải thiện và giải quyết những nhược điểm trong giao thức của Bitcoin, đồng thời là loại tiền tệ tạo ra nhằm mục đích thay thế Bitcoin. Sự thành công của đồng tiền kĩ thuật số mạng ngang hàng P2P Bitcoin là tiền đề tạo ra các Altcoin ngày nay.

 

Altcoins là gì?
Altcoins là gì?

 

Thuật ngữ “Altcoins” là viết tắt của “Bitcoin alternatives“, vì thế nó mô tả tất cả các tiền mã hóa ngoại trừ BitcoinAltcoins được gọi là các lựa chọn thay thế Bitcoin bởi vì ít nhất đến mức độ nào đó, hầu hết các Altcoin hi vọng sẽ thay thế hoặc cải tiến một thành phần của Bitcoin.

 

2. Tại sao Altcoin lại xuất hiện?

 

Như đã nói ở trên, một Altcoin được tạo ra là để cạnh tranh, thay thế cho Bitcoin. Hoặc là để thử nghiệm những tính năng hữu ích mà bitcoin không có hoặc là để cải thiện những nhược điểm của Bitcoin.

Một số đối thủ đáng gờm đang cố gắng cạnh tranh với bitcoin như: Monero, Dash, Zcash, Namecoin…

 

Altcoins là gì?
Altcoins là gì?

 

Tuy nhiên, bất kỳ altcoin nào khi ra đời thì đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, không có đồng coin nào là hoàn hảo. Sự cạnh tranh giữa các alt coinsbitcoin giúp cho hệ sinh thái tiền điện tử (cryptocurrency) ngày càng phát triển. Nhu cầu của người dùng vì thế sẽ được thỏa mãn.

 


XEM THÊM: Đồng Tron là gì? Tron (Trx) coin là gì? ✅ Nên đầu tư không?


 

3. Cách để sở hữu altcoins là gì?

 

Cũng giống như Bitcoin, có nhiều cách để sở hữu altcoin.

 • Cách thứ nhất: bạn có thể đào altcoin (altcoin mining) bằng máy tính có cấu hình cao giống như đào bitcoin. Thường thì thuật toán đào altcoin dễ hơn so với bitcoin nên máy đào altcoin cấu hình cũng thấp hơn.

 

Altcoins là gì?
Altcoins là gì?

 

 • Cách thứ hai: Bạn cũng có thể mua bán altcoin (trade altcoin) trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Hầu hết các sàn giao dịch sử dụng Bitcoin là trung gian (mặc dù một số sàn trực tiếp sử dụng các cặp giao dịch với tiền pháp định), vì vậy bạn sẽ phải có Bitcoin để có thể trade altcoin. Các sàn lớn hỗ trợ altcoin như: Binance, Bittrex, Poloniex,…

 

KHÓA HỌC “15 ngày PTKT chứng khoán trị giá 1,600,000đ” CHỈ 50K >>MUA NGAY<<

Altcoins là gì?
Altcoins là gì?

 

 • Cách thứ baAirdrop – Nhiều cộng đồng altcoin cũng đưa ra các chương trình tặng quà để gia tăng sự tiếp xúc coin của họ và thu hút người dùng mới gia nhập cộng đồng. Đây là một cách tuyệt vời để mua coin nếu bạn không biết đào altcoin, có ít tiền hoặc không có kỹ năng trading.

 

Altcoins là gì?
Altcoins là gì?

 


XEM THÊM: Cách tạo ví Tron Wallet trên điện thoại ✅ [Mới Nhất] ✅


 

4. Ưu điểm và nhược điểm của Altcoins là gì?

4.1 Ưu điểm của altcoins là gì?

 

Hàng ngàn đồng tiền điện tử xuất hiện làm thị trường tiền điện tử sôi động hẳn lên và có sự phân cấp cộng đồng cryptocurrency rõ ràng hơn. Đó chính là những tín hiệu tốt với thị trường tiền điện tử. Và là cơ hội cho những người muốn kiếm lời với crypto.

Hiện nay nhiều đồng Coin được ưa chuộng hơn cả Bitcoin bởi tốc độ giao dịch và yếu tố cốt lõi của nó như đồng Litecoin và đồng Fastcoin.

4.2 Nhược điểm của altcoins là gì?

 • Không một đồng coin nào không tiềm ẩn rủi ro. Đến “anh cả” Bitcoin cũng vẫn còn nhiều yếu tố khiến người dùng lo lắng.
 • Ngày càng xuất hiện nhiều “cá mập” – những người nắm giữ lượng lớn altcoin. Họ bơm rất nhiều tiền vào các đồng coin giá thấp sau đó bán đi để kiếm lợi nhuận khổng lồ.
 • Nhiều đồng Coin chỉ tồn tại một thời gian ngắn.

 

5. TOP 3 Altcoins nổi bật nhất

5.1 Ethereum (ETH)

 

Ethereum được tạo ra vào năm 2015 và đã rất phổ biến vì hai lý do:

 •  Công nghệ hợp đồng thông minh
 •  Các công cụ mà nó cung cấp để giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên mạng lưới của mình.

Các trường hợp sử dụng cho Ethereum cũng rất đáng kể (hợp đồng dịch vụ tài chính ngân hàng, ICOS, thị trường dự đoán, hay thế ký quỹ, quản lý danh tính). Thời gian giao dịch Ethereum nhanh hơn so với Bitcoin (6 phút đối với Ethereum so với khoảng 78 phút đối với Bitcoin) và trong ba năm qua, một số coin mới ra đời đã cố gắng và thất bại trong việc giết chết ETH.

 

KHÓA HỌC “15 ngày PTKT chứng khoán trị giá 1,600,000đ” CHỈ 50K >>MUA NGAY<<

Altcoins là gì?
Altcoins là gì?

Lưu ý:

Năm 2017, Ethereum được phát triển ở đỉnh cao và mọi người bắt đầu tự hỏi liệu nó có vượt qua Bitcoin hay không. Điều này được gọi là ‘ The flippening’. Tuy nhiên, hiện tại, có vẻ như mọi người đã từ bỏ hy vọng việc “Flippening” sẽ xảy ra.

 


CÓ THỂ BẠN CẦN


5.2 Ripple (XRP)

Ripple có vốn hóa thị trường lớn thứ ba sau BitcoinEthereum. Nhiều người coi đây là một khoản đầu tư an toàn bởi vì nó chưa bao giờ thuộc tổ chức ICO nào. Do đó, nó an toàn và SEC cũng từng tuyên bố đây là một khoản bảo mật.

Nhiều người cũng thích cách Ripple hướng đến các tổ chức lớn thay vì người dùng cá nhân. Ripple cung cấp dịch vụ thanh toán tài chính cho các ngân hàng cho phép họ giao dịch trực tiếp và ngay lập tức qua biên giới quốc gia. Nó đã hợp tác với các tổ chức tài chính lớn trên thế giới và nhiều hơn nữa đang chuyển sang áp dụng giao thức Ripple.

 

Altcoins là gì?
Altcoins là gì?

 

Tuy nhiên, vẫn tiếp tục có một cuộc tranh cãi khi nói đến Ripple vì nó không nhắm đến mục tiêu của việc phân cấp, đây là một giá trị trung tâm cho nhiều người đam mê blockchain.

5.3 Stellar (XLM)

Stellar cung cấp dịch vụ thanh toán xuyên biên giới nhanh chóng và rẻ tiền.

Tuy nhiên, không giống như Ripple, Stellar hướng đến người dùng cá nhân. Hiện tại, các công ty lớn kiểm soát lĩnh vực thanh toán trực tuyến và tính phí cao (khoảng 5% mỗi giao dịch). Ngược lại, Stellar cung cấp tốc độ giao dịch 5 giây và phí giao dịch trên danh nghĩa (rất thấp) (ví dụ: chuyển tiền Tempo dApp, chạy trên blockchain Stellar có thể xử lý 600.000 giao dịch với giá 0,01 USD).

 

Altcoins là gì?
Altcoins là gì?

KHÓA HỌC “15 ngày PTKT chứng khoán trị giá 1,600,000đ” CHỈ 50K >>MUA NGAY<<

 

Stellar không sử dụng công nghệ xác minh proof-of-work , điều đó có nghĩa là nó không phải đối phó với vấn đề tiêu thụ năng lượng gây khó chịu cho Bitcoin.

Cuối cùng, Stellar đã thiết lập một số quan hệ đối tác với các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả IBM. Đây là tất cả lý do tại sao nhiều người thấy Stellar có một tương lai lớn.

 

6. Có nên đầu tư vào altcoins không?

 

Với sự phát triển ồ ạt, cũng với sự biến động của một thị trường vẫn còn rất non trẻ, đầu tư vào altcoin luôn tiềm ẩn những rủi ro. Thậm chí Bitcoin – đồng tiền điện tử lâu đời nhất và giá trị nhất – cũng có những biến động giá không lường trước được.

Altcoin, với mức vốn hóa thấp, rất dễ bị thao túng giá. Các trader giàu có – thường được gọi là “cá voi” – bơm một lượng lớn vốn vào các đồng tiền giá thấp để thổi phồng, làm cho giá tăng lên.

 

Altcoins là gì?
Altcoins là gì?

 

Một khi giá đã tăng đáng kể, cá voi bán số lượng nắm giữ của họ trên các sàn giao dịch với mức lợi nhuận khổng lồ. Những người mua cuối sẽ là những người bị thiệt hại lớn nhất. Phương pháp này được gọi là “pump và dump – bơm giá và bán tháo”.

 

7. Cách để tránh tình trạng Pump và Dump của Altcoins là gì?

 

Để tránh mất tiền do tình trạng pump và dump, bạn nên đầu tư dài hạn vào các đồng coin (hold coin) mà bạn đánh giá là có tiềm năng phát triển. Thường thì các altcoins tiềm năng cần đảm bảo ít nhất 3 yếu tố:

 • Cộng đồng lớn mạnh
 • Tính thanh khoản cao
 • Có các nhà phát triển, nâng cấp mã nguồn.

Một điều quan trọng nữa là bạn phải nhớ những nguyên tắc cơ bản của đầu tư tiền điện tử.

 • Cần tỉnh táo với những lời nói hay tin tức về altcoin được cường điệu hóa.
 • Không nên đầu tư vào cái gì bạn không hiểu.

 

8. Lời kết

Altcoins là một thị trường lớn, màu mỡ và hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư. Nhưng kèm theo đó là những rủi ro không hề nhỏ. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ về thông tin của altcoin bạn định đầu tư.

Theo letrinhnhuquynh.com tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Bửu

Mình đã hiểu Altcoins là gì rồi, cảm ơn ad! Chúc Ad nhiều sức khỏe ạ!